Như vậy, sau thời gian dài chờ đợi thông tin, Saigon Buffalo và GAM Esports đã thành công có được visa tới Mỹ để tham dự CKTG 2022. Sau hơn 2 năm vắng bóng, cuối cùng người hâm mộ có thể được theo dõi khu vực VCS trên sân chơi quốc tế. Tại CKTG 2022 lần này, GAM Esports sẽ tạm thời “yên lòng” với vị trị tại bảng C. Trong khi đó, cuộc hành trình của Saigon Buffalo sẽ dài và khó khăn hơn khi họ phải đi từ vòng Khởi động vào.

Tại vòng Khởi động CKTG 2022, Froggy và đồng đội sẽ chung bảng đấu với DRX, Royal Never Give Up, MAD Lions, Istanbul Wildcats, Isurus. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, bảng B vòng khởi động có 2 cái tên thực sự khó nhằn đến từ LCK và LPL. Tuy nhiên, dựa theo thể thức vòng khởi động, bảng đấu này khá có lợi với Bầy Trâu.

CKTG 2022
Credit: Riot Games

Chính bởi, theo một kịch bản có lợi nhất, SGB có thể thành công giữ được vị trí thứ 3 hoặc 4 tại bảng B và cạnh tranh suất đi tiếp trong loạt BO5 với một đội cùng bảng. Sau đó, nếu có được thắng lợi, họ sẽ chỉ phải đối đầu với đội top 2 bảng A. Kịch bản này sẽ có lợi hơn rất nhiều so với việc phải cạnh tranh trực tiếp với các đội đến từ LCK, LPL.Được biết, thời điểm khu vực VCS xác định được 2 cái tên có mặt tại CKTG 2022, cộng đồng LMHT quốc tế vẫn đặt ra những nghi ngờ về sức mạnh của 2 đại diện Việt Nam. Thậm chí, Ngài Ren và đồng đội chỉ được đánh giá nhỉnh hơn được mỗi Isurus – đội tuyển đang thi đấu ở khu vực Mỹ Latin. Dù đã có màn thể hiện khá thuyết phục tại MSI 2022, SGB vẫn chưa ghi được dấu ấn với người hâm mộ quốc tế. Hơn cả, đó còn vì sự nghi ngờ về sức mạnh, kỹ năng, trình độ của khu vực VCS sau 2 năm vắng bóng.

Credit: Riot Games

Dẫu vậy, sau MSI 2022, chúng ta có thể thấy các tuyển thủ SGB có một khả năng thích ứng khá tốt. Họ nhanh chóng thích nghi với môi trường, meta và không bị choáng ngợp quá nhiều trên đấu trường quốc tế. Bởi vậy, khi tiến tới CKTG, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự thích nghi của các tuyển thủ SGB.

Ngoài ra, sức mạnh của Saigon Buffalo hoàn toàn có thể giúp họ tạo nên đột biến. Chúng ta có một bộ đôi đường dưới Shogun – Taki có khả năng gánh team tốt. Nếu SGB đánh cánh dưới, để Hasmed và Froggy “tự sinh tự diệt” cũng là một lựa chọn khá an toàn. Tuy nhiên, trong bối cảnh những cái tên đường giữa, đường trên đối thủ đều là những cái tên “khó nhai”, SGB cần một miếng đánh chất lượng và đột biến hơn.

Credit: Riot Games

Hơn cả, với meta hiện tại, người chơi đi rừng BeanJ cần có những bước tiến quyết đoán, tự tin và đa dạng hơn. Vai trò của người điều phối – BeanJ cũng vì thế mà quan trọng nhất. Tập thể SGB còn một yếu điểm về mặt macro và giao tranh giai đoạn giữa game có phần hơi gượng ép. Dẫu vậy, họ vẫn có những điểm sáng về giao tranh 5vs5 cuối trận khi bộ đôi Shogun – Taki phát huy tối đa sức mạnh.

Xét về tổng quan, việc Saigon Phantom có thể thành công tiến đến vòng bảng sẽ là cả một chặng đường dài và khó khăn. Tuy nhiên, hạt giống số 2 khu vực VCS hoàn toàn có khả năng hiện thực hóa điều đó. “Cánh cửa” tới với vòng bảng CKTG 2022 vẫn còn rộng mở với SGB.

Mọi thông tin chi tiết về lịch thi đấu và kết quả vòng khởi đội CKTG 2022 được cập nhật tại đây. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trên các trang Twitter và Facebook chính thức của Riot Games.

XEM THÊM: CKTG 2022: LPL đang sở hữu lực lượng mạnh nhất tại một kỳ CKTG trong nhiều năm trở lại đây