DetonatioN FocusMe đã làm nên lịch sử cho khu vực LJL khi trở thành đội tuyển đầu tiên của khu vực này tiến tới giai đoạn vòng bảng một kỳ CKTG. DFM đã xuất sắc đánh bại đại diện Bắc Mỹ – Cloud9 trong loạt tie-break quyết định và có được vị trí nhất bảng B giai đoạn vòng Khởi động CKTG 2021.

Tại bảng B vòng Khởi động, DFM đã phải đụng độ với Cloud9, Galatasary Esports, Unicorns of Love và Beyond Gaming. Đây đều là những đối thủ khó nhằn, thậm chí còn được đánh giá cao hơn DFM nếu so về thành tích hay danh tiếng tuyển thủ. Tuy nhiên, với việc UOL đánh mất mình và BYG vấp ngã, DFM đã nhanh chóng khẳng định mình tại bảng B.

Ngoại trừ cuộc đụng độ với C9 trong ngày đầu ra quân, DFM đã giành thắng lợi ở tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ bảng B. Trong khi đó, C9 dù đã có 3 chiến thắng ấn tượng nhưng lại không thể đánh bại cái tên đang ở cuối bảng B – UOL để thành công tiến tới vòng bảng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, C9 buộc phải đối đầu với DFM tại loạt tie-break để tìm ra vị trí đầu bảng B.

CKTG 2021 DFM
DFM đã khẳng định được sức mạnh của mình tại bảng B (Credit: LoL Esports)


Và trong trận tie-break này, DFM là đội tuyển thi đấu tốt hơn và biết tận dụng những sơ hở của đối thủ. C9 dù có một đội hình cấu rỉa cực đẹp cùng linh hồn rồng lửa sớm nhưng họ lại liên tiếp bị DFM kéo vào các pha giao tranh tổng, từ đó đánh mất lợi thế và mất luôn cả ván đấu.

So về chất lượng tuyển thủ, DFM rõ ràng thua thiệt quá nhiều so với Cloud9, đặc biệt là sau màn chạm trán đầu tiên giữa hai đội. Ít người dám nghĩ đến một kịch bản rằng DFM mới là người đứng đầu bảng B chứ không phải Cloud9.

Tuy nhiên, với sự tập trung đúng như tên gọi, họ đã khiến Cloud9 choáng váng với những bước di chuyển đầu game và khả năng gắn kết cực kỳ tốt trong giao tranh. Chính lối đánh trực diện và quả cảm đó đã giúp đại diện của Nhật Bản tránh được điểm mạnh cấu rỉa của đối phương và khiến hạt giống số 3 của Bắc Mỹ phải ngậm ngùi chấp nhận vị trí thứ hai chung cuộc.

DFM là đội thứ hai đủ điều kiện tham dự vòng bảng CKTG 2021 thông qua Vòng Khởi động. Trước đó, LNG Esports – hạt giống số 4 khu vực LPL, đã kết thúc vòng Khởi động với 4 chiến thắng bất bại và giành quyền vào bảng D vòng bảng với những cái tên như Gen.G, MAD và TL.

Vòng khởi động sẽ tiếp tục diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/10 để tìm ra cái hai cái tên cuối cùng tham gia Vòng bảng CKTG 2021.

XEM THÊM: Vòng khởi động CKTG 2021 – Ngày 3: LNG thẳng tiến vòng bảng, DFM khiến C9 phải ôm hận