“MSI đã trở lại!”, đó là thông báo đầy hân hoan của Riot Games về kế hoạch tổ chức giải đấu giữa mùa Mid-Season Invitational năm nay diễn ra từ ngày 6 đến 22/5. Thông tin về MSI xuất hiện ít ngày trước và được Riot xác nhận hôm 1/3 vừa qua. Chi tiết về lịch trình giải đấu được gửi đến như sau:

Địa điểm tổ chức tại nhà thi đấu Laugardalshöll, thủ đô Reykjavík, Iceland. Năm nay, Riot đã đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh, họ chọn Iceland, quốc đảo nằm độc lập so với phần còn lại của châu Âu có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 ở mức thấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các đội tuyển tham dự vẫn phải tuân thủ công tác kiểm dịch, còn khán giả sẽ không được tới địa điểm thi đấu.

Về phần thể thức, năm nay không còn Play-In, tất cả các đội sẽ bắt đầu trong cùng một giai đoạn của MSI. Tổng cộng sẽ có ba giai đoạn nhỏ.

  • Giai đoạn 1: Vòng bảng – 12 đội sẽ được chia vào ba bảng, mỗi bảng bốn đội. Các bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt theo thể thức BO1, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đi tiếp vào vòng trong.
  • Giai đoạn 2: Rumble – Sáu đội còn lại sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt BO1, bốn đội đứng đầu sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp.
  • Giai đoạn 3: Vòng loại trực tiếp – Bốn đội đứng đầu sẽ thi đấu BO5, vòng này bao gồm Bán kết và Chung kết MSI 2021.


Riot Games cũng đã phân bậc các khu vực, tương ứng với các đội tuyển vô địch giải Mùa Xuân như sau:

  • Tier 1: LEC – LCK – LPL
  • Tier 2: LCS – VCS – PCS
  • Tier 3: TCL – LCL – LLA
  • Tier 4: LJL – CBLOL – LCO

Theo cách sắp xếp này, khu vực Việt Nam có tỷ lệ cao vượt qua vòng 12 đội bởi đối thủ mạnh nhất của chúng ta sẽ chỉ là một trong ba giải đấu thuộc Tier 1. Thành tích của VCS tại MSI năm nay rất quan trọng, Riot sẽ dựa vào giải đấu giữa mùa này để đánh giá lại bậc xếp hạng các đội tham dự CKTG diễn ra cuối năm 2021. 

XEM THÊM: LCK Mùa Xuân 2021 – Tuần 6: Đả bại T1, DK tiếp tục nối dài mạch thắng