Không có bất ngờ nào xảy ra ở 3 ngày thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ bảng B CKTG 2021. Với việc DAMWON KIA là đội đứng đầu bảng A, mục tiêu của cả T1 vả EDG sẽ là chiếm vị trí nhất bảng B để tránh phải đụng độ nhà đương kim vô địch thế giới từ quá sớm.

Tâm điểm sẽ là cuộc tái đấu giữa T1 và EDG và nếu T1 phục thù thành công, khả năng rất cao bảng B CKTG 2021 sẽ có tie – break giành vị trí dẫn đầu nếu không có bất ngờ nào xảy ra.

DFM 0 – 1 EDG

EDG đánh vô cùng chắc chắn dù chỉ gặp đối thủ yếu hơn rất nhiều đến từ Nhật Bản. Vị trí đường trên giữa Poppy của Evi với Jayce cyar Flandre chênh lệch quá lớn với vô vàn lợi thế cho đường trên của EDG. Chỉ sau giai đoạn đi đường không đầy 16 phút, đội tuyển đến từ khu vực Trung Quốc đã có khoảng cách về tiền lên đến hơn 8.000 vàng. Con số chênh lệch tử thần 10.000 vàng được EDG xác lập khi đồng hồ chỉ chớm điểm phút 20.

Không giao tranh quá nhiều nhưng khả năng macro và chiếm những mục tiêu quan trọng của EDG quá tốt. Dù vẫn có những tình huống hài hước của Viper với combo Bão đạn + Tốc biến nhưng cuối cùng, EDG vẫn nhanh chóng phá hủy nhà chính đối phương thành công sau 25 phút thi đấu với chỉ 2 mạng hạ gục duy nhất rơi vào tay đường giữa Aria của đối phương.

100 Thieves 0 – 1 T1

DEG gọi và T1 ngay lập tức trả lời. Tuy nhiên 100 Thieves là đội tuyển mạnh hơn DFM rất nhiều và T1 đã gặp không ít khó khăn để giành được chiến thắng của mình. Điểm nhấn của trận đấu là khả năng di chuyển rất tốt của người đi rừng Oner và đường giữa Faker bên phía T1. Liên tục là những tình huống đi roam của Quỷ vương ở khắp nơi kết hợp với sự xuất hiện của Oner đem lại lợi thế ở những đường cánh, đặc biệt là điểm nóng đường trên, nơi Canna cần rất nhiều lợi thế trước Sumday.

Dù có 1 đội hình giao tranh tổng cực mạnh với Oriana, Leona và Malphite nhưng 100 Thieves lại không thể ép được T1 vào những pha giao tranh 5v5 sớm. Ngược lại, nhờ khả năng cấu rỉa từ Jayce và Zoe, T1 liên tục có những pha cấu máu trước và giao tranh nhỏ lẻ 2v2, 3v3 thắng lợi. Dù chậm nhưng quả cầu tuyết bắt đầu được lăn đều. Những cố gắng kéo lại ván đấu của 100 Thieves là có nhưng trước lối đánh quá cẩn trọng của T1, những gì đại diện Bắc Mỹ làm được chỉ là ngăn cản việc giãn cách về tiền quá nhanh.

Trận đấu rất chậm và cực kì nặng về yếu tố macro. Phút 28, T1 đổi được con Baron sau khi để đối phương có được con Rồng thứ 4 của trận đấu. Một trao đổi có lãi hoàn toàn và T1 tận dụng bùa lợi Baron để ép vào dàn trụ 3, lao vào tình huống giao tranh cuối cùng và phá nhà chính của DFM 3 phút sau đó. Với chiến thắng này, T1 và EDG đã chính thức bước vào vòng loại trực tiếp CKTG 2021.EDG 0 – 1 T1

Tâm điểm ngày thi đấu cuối cùng của bảng B CKTG 2021. Với kết quả của 2 trận đấu trước, đây không còn là trận đấu giành vé đi tiếp nữa mà chỉ còn là trận đấu định đoạt xem EDG sẽ là đội tuyển dẫn đầu hay T1 sẽ có cơ hội kéo đại diện Trung Quốc vào trận đấu tier – break. Trong một trận đấu quan trọng để tránh gặp DK sớm ở vòng loại trực tiếp CKTG 2021, T1 cho Oner đem Poppy vào rừng.

Ngày thi đấu rất nặng về macro và trận đấu thứ 3 này cũng không phải ngoại lệ. Liên tục những tình huống di chuyển số đông và đánh chiếm những mục tiêu của cả 2 đội. Tình huống giao tranh lớn đầu tiên diễn ra ở đường giữa phút thứ 16 với tiền đề là con sứ giả khe nứt đem lại cho T1 3 điểm hạ gục cùng 2 trụ đường giữa. Chênh lệch chính thức được xác lập trước khi cả 2 đội tiếp tục về với lối đánh ru ngủ.

Đến tận phút 22, trong một tình huống ép Baron, T1 và EDG mới lao vào nhau lần thứ 2. Chiến thắng thuộc về T1 với tình huống Bão sấm sét rất đẹp của Canna. Tiện đường, T1 lấy luôn con rồng thứ 3 trước khi ép vào, lấy 2 mạng của đối phương trước khi kết thúc trận đấu ở phút thứ 25. Một ngày thi đấu vô cùng ít điểm hạ gục tại CKTG 2021.

100 Thieves 1 – 0 DFM

Trận đấu kết thúc không thể bất ngờ hơn và trái ngược hoàn toàn với những gì diễn ra trong trận. Sau 3 trận đấu đầu ngày thi đấu thứ 5 CKTG 2021 cực nặng về macro và ít mạng hạ gục, cặp đấu giữa 100T và DFM đã cởi mở và giao tranh nhiều hơn. Dù trong khoảng 10 phút đầu tiên, 100T là đội tuyển làm tốt hơn nhưng rất nhiều lỗi di chuyển và những tình huống giao tranh nhỏ lẻ thất bại sau đó khiến lợi thế đảo chiều và rơi vào tay DFM.

Vị tướng Poppy đi rừng trong tay Steal quá khó chịu trong những pha giao tranh. Aria với con bài Twisted Fate cũng vô cùng xanh và thậm chí còn lên cả Sách chiêu hồn Mejai. Phút 30, 100T chiến thắng giao tranh gần hang Baron, cản được đối phương thành công và thậm chí lấy được Rồng nước thứ 3. Tuy nhiên , với những lợi thế và việc bắt được Closer, Baron vẫn có cho DFM ở phút 35. Với con Baron này, DFM thậm chí đã có được cả 2 trụ bảo vệ nhà chính của đối phương.

Vào thời điểm tưởng như chiến thắng đã nằm trong tay đại diện đến từ Nhật Bản thì những thành viên của DFM lại có một quyết định quá nóng vội dẫn đến việc phải trả giá bằng cả trận đấu. Phút 48, 2 cú dịch chuyển được DFM sử dụng để backdoor nhưng không đủ khi Sumday cùng những người đồng đội về kịp. Quét sạch cho 100T và hơn 40 giây là quá đủ để đại diện Bắc Mỹ lật ngược kết quả ván đấu. Trận đấu quá dài hơi và cũng quá bất ngờ tại ngày thi đấu thứ 5 CKTG 2021.

DFM 0 – 1 T1

T1 cực kì tôn trọng đối thủ của mình và chắt chiu mọi cơ hội mình có để giành vị trí nhất bảng B tại CKTG 2021. Dù DFM đem bài dị Shaco đi rừng lần đầu tiên tại CKTG 2021 ra nhưng đội tuyển từ Nhật vẫn không làm khó được T1. Với những vị tướng cấu rỉa và giao tranh nhỏ lẻ mạnh mẽ như Zoe, Shaco, Renekton, DFM có lợi thế trong khoảng thời gian đầu tiên, nhưng lại không thể đẩy mạnh được những lợi thế đó và dần dần để mọi thứ trở lại với đội hình giao tranh tổng của T1.

Với đội hình giao tranh tổng vượt trội hơn hẳn, T1 dễ dàng ép các mục tiêu trong khi DFM không dám giao tranh trực diện. Sau khi bị đẩy lui khỏi con Baron phút thứ 20, chỉ 4 phút sau, T1 dùng hẳn dịch chuyển để ép được pha giao tranh cuối cùng, có được 3 mạng hạ gục và cả Baron. Dù vậy, đại diện đến từ Hàn Quốc vẫn cẩn thận lui về mua đồ sau khi lấy được 2 cửa lính siêu cấp.

Lúc này, lợi thế đã là quá lớn với giãn cách hơn 10.000 vàng. Mọi thứ chấm dứt ở phút thứ 26 với tình huống tràn vào không thể ngăn cản của đội hình T1. Với chiến thắng này, chắc chắn T1 sẽ ít nhất có quyền tự quyết để chiếm lấy ngôi vị đầu bảng bảng B CKTG 2021 nếu EDG thắng trận đấu chính thức cuối cùng bằng bằng tier – break.

EDG 0 – 1 100T

Món quà không thể ý nghĩa hơn 100 Thieves dành tặng cho T1 trong ngày thi đấu cuối cùng của bảng B CKTG 2021. Những chàng trai đến từ Bắc Mỹ đã có một trận đấu vô cùng quả cảm và sòng phẳng với đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều. EDG đã quá liều lĩnh khi thả cặp đôi Lucian – Nami cho 100 Thieves và cặp đôi FBI cùng Huhi đã không phụ lòng những người đồng đội khi được nhường cả 2 lượt chọn đầu tiên.

Với lợi thế sải tay dài hơn, bộ đôi đường dưới bên phía EDG có được lợi thế đầu trận, nhưng từ một tình huống hớ hênh của Viper và phải nằm xuống, thậm chí kéo cả người đồng đội Meiko phải lên bảng đếm số theo khiến mọi cách biệt bị san bằng. Liên tục là nhưng tình huống cặp đôi đường dưới của EDG bị hạ gục. Với việc chênh lệch quá lớn ở khu vực đường dưới, 100T vô cùng dễ giao tranh với lượng sát thương khủng khiếp của Lucian trong tay FBI.

Dù đã cố gắng đánh ngược lại cánh trên cho Flandre nhưng cuối cùng, sức mạnh của Lucian trong giai đoạn giữa trận vẫn là quá vượt trội khi bước vào những pha đánh nhau tranh chấp mục tiêu. Một ngày thi đấu đáng quên của Viper và Meiko khi cặp đôi đường dưới của EDG không chỉ làm tệ trong giai đoạn đi đường mà còn đứng lỗi liên tục trong những pha giao tranh. Phút 30, 100T có Baron và mọi chuyện chính thức ngoài tầm kiểm soát của EDG. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 34 sau pha giao tranh thắng lợi ở hang rồng.

Với chiến thắng này của 100T, T1 chính thức có vị trí đầu bảng B khi hơn EDG 1 điểm. Như vậy, Faker và những người đồng đội sẽ tránh được việc phải gặp đương kim vô địch DAMWON KIA quá sớm tại CKTG 2021 lần này.

XEM THÊM: Cập nhật CKTG 2021: Lịch thi đấu, bảng đấu và kết quả mới nhất