Kết thúc một kỳ CKTG 2021 đầy tiếc nuối với fan hâm mộ, các đội tuyển LCK trở về nhà và bắt đầu những kế hoạch mới cho mùa giải 2022.

Góp mặt tới 3 đội tại vòng bán kết nhưng ngôi vương lại để lọt vào tay đại diện của LPL – EDward Gaming, điều này chắc chắn không thể khiến các ông lớn của LCK hài lòng. Ngay khi kỳ chuyển nhượng được mở cửa, lần lượt T1, DK và các đội Hàn Quốc khác đều đưa ra những động thái của mình.

T1 Esports

T1 là đội “mở bát” cho kỳ chuyển nhượng tại LCK khi thông báo chia tay Xạ thủ kỳ cựu Teddy. Được biết, Teddy thi đấu tại T1 từ mùa giải 2019, tuy nhiên, anh chàng này thi đấu chưa thực sự ổn định. Ở mùa giải 2021 vừa qua, anh phải ngồi dự bị gần như cả mùa giải khi Gumayusi đã làm quá tốt công việc của mình. CEO Joe Marsh chia sẻ về việc chia tay Teddy rằng: “Dù không dễ dàng nhưng đây là quyết định đúng đắn”.

Chuyển nhượng LCK
Credit: T1

Tiếp sau đó, T1 liên tục thông báo chia tay hỗ trợ dự bị Ryu “Hoit” Ho-seong và người chơi đi rừng Moon “Cuzz” Woo-chan.

Credit: T1

Nếu như hỗ trợ dự bị Hoit chưa có bất cứ trận đấu nào cùng T1 kể từ khi được đôn lên đội hình chính năm 2020 thì Cuzz lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Gia nhập đội hình T1 kể từ năm 2019, Cuzz là một phần vô cùng quan trọng của mảnh ghép đội hình năm đó. Với sự rời đi của Cuzz, đội hình T1 2019 giờ chỉ còn lại Faker và Canna.

Credit: T1

Cùng ngày, T1 bất ngờ thông báo chia tay HLV trưởng đội trẻ T1 – Bengi sau thành tích không mấy thành công của đội trẻ trong năm 2021.

Credit: T1

Ngoài ra, sau một mùa giải dự bị và thi đấu cũng không quá thành công khi được trao cơ hội, Clozer cũng đã tạm biệt T1.

Credit: T1

Hiện nay, có rất nhiều đồn đoán về việc T1 sẽ mua thêm người chơi đi rừng khác để củng cố cho đội hình. Tuy nhiên, tất cả đều là đồn đoán và các tuyển thủ trẻ như Oner hay Keria đều đang làm quá tốt nhiệm vụ của mình. Phải chăng T1 đang tạo điều kiện cho lớp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất?

Dập tan tin liên quan đến chuyện đi hay ở của Faker, chiều 19/11, T1 thông báo đã giữ chân thành công huyền thoại của mình. Đi kèm thông tin tái ký hợp đồng cùng T1, Faker cũng đã nhắn gửi một câu trả lời với người hâm mộ rằng: “Tôi đã trở lại”.

Credit: T1

Ngay sau khi gia hạn thành công với Faker, T1 đã thông báo chia tay liên tiếp 2 tuyển thủ của mình – người chơi đi rừng Ellim và người chơi đường trên Mireu.

Những câu chuyện lùm xum xung quanh câu chuyện đi hay ở của Canna đang là chủ đề nóng tại các diễn đàn xứ Hàn. Chiều 25/11, T1 quyết định đưa ra thông báo chia tay Canna để tuyển thủ này có thể tìm được bến đỗ mới dù cả 2 vẫn còn hợp đồng đến hết năm 2022. Đồng thời, với việc chia tay cả Canna và Mireu, vị trí đường trên trong đôi hình T1 hiện vẫn đang bỏ trống.

Credit: T1

Sau khoảng thời gian liên tục chia tay các tuyển thủ, cuối cùng T1 đã “chốt sổ” đội hình chính thức của họ cho mùa giải 2022. Đội hình T1 sẽ bao gồm 6 thành viên, trong đó có 4 cái tên đã giúp họ tiến sâu tới vòng Bán kết CKTG 2021.

Credit: T1

Ngoài ra, T1 cũng đã công bố dàn HLV chính thức của mình bao gồm HLV trường Polt và trợ lý HLV Moment – Bengi. Với đội hình trẻ trung cùng dàn HLV đẳng cấp, hy vọng T1 sẽ có thể chinh phục những danh hiệu mà bản thân đã đề ra.

DWG KIA

Sau 2 lần liên tiếp bỏ lỡ ngôi vương tại các giải đấu quốc tế, DWG KIA có lẽ đã quyết định có một cuộc thay máu cực lớn. Ngoại trừ việc Khan sẽ giải nghệ để đi nghĩa vụ – đồng nghĩa với việc chấm dứt hợp đồng cùng DK – thì DK bất ngờ thông báo Canyon, ShowMaker, BeryL đều trở thành tuyển thủ tự do. Tuy nhiên, DK vẫn ngỏ ý muốn đàm phán và giữ chân những trụ cột này.

Credit: DWG KIA

Ngoài ra, trước đó một ngày, DK cũng đăng thông báo gia hạn thành công với HLV Daeny. Như vậy, vị HLV này sẽ tiếp tục đồng hành cùng ban huấn luyện DK tại mùa giải 2022.

Credit: DWG KIA

Chiều 19/11, DWG KIA thông báo chia tay HLV Lee “PoohManDu” Jeong-hyeon. Như vậy ở thời điểm hiện tại, DK đã gia hạn hợp đồng thành công với Daeny và tiếp tục có sự phục vụ của kkOma trong đội ngũ BHL – kkOma khẳng định không rời DK trên sóng stream.

Credit: DWG KIA

Để củng cố cho đội hình của mình tại LCK mùa giải tới, DK quyết định chiêu mộ HLV Zefa về “ngôi nhà xưa”. Như vậy, bộ đôi Daeny – Zefa đã cùng trở lại với DK. Liệu ở mùa giải tiếp theo, DK có thể thành công đòi lại những gì họ đã đánh mất ở mùa giải 2021?

Credit: DWG KIA

DK cũng đã chính thức công bố line-up chính thức cho mua giải mới. Đội hình DK 2022 sẽ chỉ còn ShowwMaker và Canyon là 2 cái tên đã từng giúp họ có được ngôi vương tại CKTG 2020. Burdol sẽ là cái tên thay thế vị trí đường trên của Khan. Trong khi đó, deokdam – Kellin sẽ thay thế bộ đôi Ghost – Beryl cho vị trí đường dưới.

Screenshot by ONE Esports


Gen.G Esports

Có thể thấy, CKTG 2021 vừa qua là một mùa giải không mấy thành công của các đội tuyển Hàn Quốc. Dù có đến 3/4 đội góp mặt tại vòng Bán kết, nhưng họ lại không thể thành công đem về ngôi vương cho khu vực LCK. Chính bởi vậy, khi thị trường chuyển nhượng bắt đầu mở cửa, không chỉ DK hay T1 mà cả GEN cũng đã có những động thái đầu tiên.

GEN đã thông báo chia tay với Rascal, YoungJae và HLV Ggoong. Tại CKTG vừa qua, Rascal cũng thường xuyên phải ngồi dự bị và để Burdol thay thế. Đang có rất nhiều đồn đoán về việc GEN sẽ mua Nuguri trong mùa giải sau. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào cho vấn đề này.

Credit: Gen G Esports

Chiều 19/11, GEN thông báo chia tay người chơi đi rừng của họ – Kim “Clid” Taemin sau 2 năm gắn bó. Và trong 2 năm khoác áo đội tuyển này, Clid chưa thể có được 1 ngôi vương dù ở giải quốc nội hay quốc tế.

Credit: Gen G Esports

Chiều 23/11, GEN bất ngờ thông báo chia tay Bdd và chào đón Peanut. Vậy là để thay thế vị trí của Clid, GEN đã thành công có được chữ ký của “đậu nhỏ” Peanut để củng cố cho vị trí đi rừng. Trong khi đó, dù mùa giải vừa qua, Bdd là cái tên thi đấu ấn tượng nhất trong màu áo GEN nhưng đội tuyển này vẫn quyết định chia tay người chơi đường giữa này. Điều thú vị là, bến đỗ tiếp theo của Bdd chính là NS.

Credit: Gen G Esports

Sau khi chia tay một loạt các trụ cột, Gen.G Esports liên tục đưa về các bản hợp đồng có giá trị. Đầu tiên, GEN đã thành công gia hạn với Siêu Xạ thủ trong đội hình của họ – Ruler. Tiếp đến, qua các thương vụ chuyển nhượng, GEN đã có được Doran trong đội hình. Không chỉ thế, đội tuyển này còn có được sự phụ vụ của Hỗ trợ Lehends cho mùa giải 2022.

Chưa dừng lại ở đó, GEN tiếp tục mang về “bom tấn” mùa chuyển nhượng với việc thành công có được Chovy trong đội hình thi đấu. Thông tin này khiến không ít người hâm mộ mất ngờ khi trước đó có rất nhiều tin đồn về việc Chovy sẽ sang LPL thi đấu. GEN đã đưa 3 mảnh của đội hình Griffin “tái hợp” và hoàn thiện đội hình 2022: Doran – Peanut – Chovy – Ruler – Lehends.

Credit: Gen G Esports

Hanwha Life Esports

Một cái tên cũng được chú ý rất nhiều tại LCK mùa giải vừa qua chính là HLE – đội tuyển giàu tiềm lực tài chính nhưng yếu về đội hình thi đấu. HLE đã có một hành trình tiến tới CKTG 2021 không tưởng. Tại đây, họ cũng tiến sâu được tới vòng Tứ kết với người gánh team lực nhất – Chovy.

Tuy nhiên, khả năng cao tại mùa giải 2022, Chovy cũng như Deft sẽ không còn khoác áo HLE nữa. HLE dường như đã thất bại trong việc giữ chân bộ đôi đắt giá nhất trong đội hình của họ là Chovy – Deft. Hiện tại, bộ đôi này đang là tuyển thủ tự do trên thị trường chuyển nhượng.

Credit: HLE

Sau khi chia tay bộ đôi Chovy – Deft, HLE tiếp tục chia tay người chơi đường trên Morgan sau 1 năm gắn bó. Được biết, ở mùa giải vừa qua, Morgan đã làm khá trong vai của mình tại khu vực đường trên và cùng HLE vào được đến vòng Tứ kết CKTG 2021.

Credit: HLE

Liiv Sandbox

Liiv Sandbox đăng thông báo chia tay đồng loạt 3 tuyển thủ Prince, Effort và Fate.

Afreeca Freecs

Afreeca Freecs thậm chí còn chia tay 5 tuyển thủ bao gồm: Dread, Fly, Bang, Lehends và Keine. Nhiều fan hâm mộ đã đùa rằng, có lẽ Bang sẽ trở về T1 với một vị trí mới tại Ban huấn luyện chăng?

Credit: AFs

Chiều 20/11, Afreeca Freecs thông báo chiêu mộ thành công liên tiếp 4 tuyển thủ là: bộ đôi đường dưới Teddy – Hoit, Ellim và FATE. Như vậy, với 4 cái tên này, AFs đã hoàn thiện đội hình 2022 của mình với bộ khung: Kiin – Ellim – FATE – Teddy – Hoit.

Credit: AFs

Fredit BRION

Sáng 17/11, BRO bất ngờ thông báo sự gia nhập của Choi “Sword” Sung-won cho vai trò đường trên của đội tuyển này. Được biết, Sword từng là một phần quan trọng trong đội hình Griffin làm chấn động làng LCK năm đó. Hiện nay, Griffin đã dừng hoạt động, các thành viên cũng đã có bến đỗ mới. Mùa giải 2022, “thần kiếm” Sword sẽ chính thức tái xuất đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Credit: BRO

Không chỉ đón chào Sw0rd cho vị trí đường trên, BRO cũng đã có được cái tên Morgan trong đội hình của mình. Hy vọng Morgan sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình trong màu áo BRO.

Credit: BRO

Nongshim RedForce

Sau khi chia tay một loạt những tuyển thủ trẻ như Rich, deokdam, Kellin, NS đã có một thương vụ chuyển đổi tuyển thủ với GEN – Peanut và Bdd đổi màu áo. Chưa dừng lại ở đó, đội tuyển này tiếp tục chiêu một thành công Dread và Effort cho mùa giải sau.

Chiều 25/11, ngay sau khi thông tin Canna chia tay T1 được thông báo, NS cũng đã công bố có được sự phục vụ của tuyển thủ đường trên này.

Credit: NS

Không chỉ dừng lại ở đó, NS cùng DK và Ghost cũng đã đạt được thỏa thuận và thành công chuyển nhượng Ghost sang màu áo NS.

Như vậy, NS đã gần như hoàn tất đội hình cho LCK mùa giải tới với Canna – Dread – Bdd – Ghost – Effort.

Các diễn biến mới nhất sẽ luôn được ONE Esports cập nhật hàng ngày.

XEM THÊM: Tóm tắt nội dung Hồi II của series Arcane: Vi và Jayce đã sẵn sàng tỏa sáng