Mới đây, sau khi đánh bại Nongshim RedForce, Hanwha Life Esports của Chovy đã trở thành đại diện cuối cùng của LCK tiến đến CKTG 2021. Nhờ điểm tích luỹ từ giai đoạn mùa xuân, HLE đã có suất đánh VLKV và tiến tới CKTG bằng cách không tưởng. Ngày hôm qua (2/9) HLE đã để thua 3-2 trước T1 trong trận chung kết VLKV sẽ trở thành hạt giống số 4 của khu vực LCK và HLE sẽ phải đánh từ vòng khỏi động lên.

HLE tiến đến CKTG 2021 với một cách không tưởng (Credit: LCK)

Trong buổi stream của mình, BLV Hoàng Luân đã thẳng thắng nhận xét rằng nếu HLE có thể sử dụng những bài đánh chiến thuật tương tự như T1 thời kỳ đỉnh cao với Bengi, Bang, Wolf thì khả năng cao đội tuyển này sẽ có thành tích tốt tại CKTG.

Hiện tại, HLE đang sở hữu một đường giữa vô cùng xuất sắc là Chovy. Anh chàng này có lối chơi kiểm soát đường cực tốt với khả năng farm lính chuẩn chỉ (180 lính ở phút 15 và 250 lính ở phút 20) bên cạnh khả năng gánh team cực tốt.

Theo Hoàng Luân nhận xét, người chơi đi rừng của họ là Willer chỉ cần đánh quanh khu vực đường giữa và gây áp lực xuống đường dưới để Deft có thế đẩy thì HLE sẽ có một thế trận tốt.

BLV Hoàng Luân nói về Chovy
Credit: LCK Flickr

Trong khi đó, khi hướng đến khu vực đường trên, BLV Hoàng Luân cũng bình luận rằng hãy để cho Morgan “tự sinh tự diệt” ở trên top và chỉ cần anh chàng này đảm bảo sẽ không bị băng trụ quá nhiều thì lối đánh của HLE sẽ vận hành ổn định.Thực tế trong 2 ván đấu gần nhất, HLE đã có nhiều những biến chuyển tích cực khi Willer đã biết cách đánh quanh Chovy và Deft có những dấu hiệu “hồi xuân” trở lại. “Nếu có thể tiếp tục giữ vững được lối chơi xoay quanh Chovy như này thì việc HLE tiến vào đến top 8 CKTG 2021 là điều hoàn toàn có thể.” – BLV Hoàng Luân khẳng định.

Deft trở lại, Chovy không còn đơn độc nữa (Credit: LCK)

Bên cạnh đó, Hoàng Luân cũng đã nói rằng, nếu xét riêng về kèo đấu đường giữa tại CKTG thì Chovy đã là một cái tên vô cùng sáng giá, để kể đến 3 cái tên nhỉnh hơn Chovy ở thời điểm hiện tại thì sẽ rất khó.

Còn khi so sánh về kèo đấu giữa Showmaker và Chovy thì “Chovy có khả năng đi đường tốt hơn, trong khi đó, khả năng đánh giao tranh về sau của Showmaker vẫn là điều gì đó khác biệt.” – BLV Hoàng Luân nói.

ShowMaker được BLV Hoàng Luân đánh giá cao hơn ở khoản xử lý trong giao tranh (Credit: Riot Games)

Ngoài ra, BLV Hoàng Luân cũng nhận định rằng, dựa vào những thông số cụ thể thì “nếu Chovy là người đi đường giữa số 1 LCK ở thời điểm hiện tại thì người đi đường số 2 sẽ là Faker”.

Anh cũng đã nói thêm rằng, ở thời điểm hiện tại, để đọ tay đôi cùng với Chovy thì Faker có thể không nhỉnh hơn do chênh lệch tuổi tác nhưng kèo đấu của 2 người chơi đường giữa này vẫn là kèo đấu vô cùng căng thẳng và đáng để chờ đợi.

Việc trở thành hạt giống số 3 hay số 4 tại LCK cũng sẽ có nhiều khác biệt khi đội seed 4 sẽ phải đến với châu Âu sớm hơn để đánh vòng khởi động. Việc này sẽ khiến đội tuyển seed 4 thiếu thời gian để luyện tập và có một chút ảnh hưởng do khác biệt về thời tiết.

Hy vọng HLE sẽ cải thiện lối đánh của mình trong thời gian tới để có thể có được kết quả tốt hơn tại CKTG 2021. Mọi chi tiết về các đội tuyển đủ điều kiện tham dự CKTG 2021 được xem tại đây.

XEM THÊM: Vex – Pháp sư khó chịu: Phân tích và dựa đoán bộ kỹ năng vị tướng thứ 157 của LMHT