Vincent “Biofrost” Wang người chơi Hỗ trợ của đội tuyển Dignitas đã đăng tweet công khai rằng anh là người đồng tính.

Trong bài đăng, Biofrost có nói rằng anh từng bị miệt thị cũng như phán xét vì giới tính của mình trong quãng thời gian mà anh còn sống và làm việc tại Trung Quốc.

“Đã đến thời điểm mà tôi chấp nhận con người thật của mình” – Biofrost chia sẻ. “Để có thể làm được điều này, tôi đã mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ.”

biofrost
Screenshot by Kristine Tuting/ONE Esports

Những lời tâm sự của Biofrost là hồi chuông cảnh tỉnh mà anh hướng đến nền esports và các cộng đồng game thủ trên toàn thế giới – nơi mà nạn phân biệt giới tính cũng như các thành kiến về điều này vẫn thường xuyên xảy ra.

Ngay sau khi bài tweet của Biofrost được đăng tải, đã có vô số các đồng nghiệp cũng như những người đang làm việc trong ngành esports tỏ ra ủng hộ anh vì dám đứng lên công khai giới tính của mình một cách thẳng thắn.

Làn sóng ủng hộ Biofrost từ cộng đồng LMHT sau bài Tweet

Biofrost
Credit: TSM

Eefje “Sjokz” Depoortere và Frankie “Frankie” Ward là 2 nữ MC của các giải đấu Esports đều ủng hộ và ngưỡng mộ trước sự can đảm của Biofrost. Xạ thủ điển trai của EU là Martin “Rekkles” Larsson cũng trả lời dòng tweet của anh với biểu cảm trái tim.

Screenshot by Kristine Tuting/ONE Esports


Người bạn thân của Biofrost trong suốt quãng thời gian thi đấu Yiliang “Doublelift” Peng và bạn gái Leena Xu cũng có những lời động viên và khích lệ Biofrost trong bài đăng.

Leena Xu: “Chúng tôi luôn yêu mến anh!”
Doublelift: “Mãi là anh em tốt! Tôi tự hào vì điều mà ông đã làm được!”
Screenshot by Kristine Tuting/ONE Esports

Hiệp hội tuyển thủ LCS đã đăng tải lại bài tweet của anh với đoạn nội dung về việc họ sẽ nỗ lực để giúp những tuyển thủ khác đều được chấp nhận cũng như thoải mái khi được làm chính mình.

Screenshot by Kristine Tuting/ONE Esports

Người đồng sáng lập Team Liquid Steve Arhancet bày tỏ thái độ ngưỡng mộ trước hành động của Biofrost. Ông cũng mong điều này sẽ giúp cộng đồng Esports nhận thức được sự nguy hiểm của những phát ngôn và hành động thiếu chuẩn mực từ mỗi tuyển thủ.

Screenshot by Kristine Tuting/ONE Esports

Sau vài giờ thông báo, Biofrost cũng đăng thêm tweet để cảm ơn đồng nghiệp cũng như những người hâm mộ đã ủng hộ anh khi chịu công khai và sống thật với giới tính của mình.

“Những lời ủng hộ của mọi người giúp tôi có thêm hy vọng vào việc có thể thay đổi suy nghĩ của cả cộng đồng này.”

XEM THÊM: GAM Esports – Lá cờ đầu của LMHT Việt Nam và ‘DNA nhà vô địch’