2023 có thể coi như là một năm tương đối thành công với Valencia CF Esports. Sau khi về nhì tại RoV Pro League Mùa Hè 2023, đội tuyển giành được tấm vé lên chơi tại APL 2023 và lọt vào Top 6 trước khi cán đích ở vị trí thứ 5 tại RoV Pro League Mùa Đông 2023.

Sau đó, VCF đã có màn “vượt vũ môn” thần kỳ từ vòng Wildcard đến thẳng trận chung kết tổng. Dù vậy, đội tuyển này vẫn không thể chinh phục được danh hiệu quốc tế đầu tiên trong lịch sử.

Với những thành công ngoài mong đợi, người hâm mộ kì vọng rằng Valencia CF Esports có thể tạo ra được nhiều kì tích trong tương lai. Chỉ tiếc rằng viễn cảnh đó vĩnh viễn không xảy ra, bởi đội tuyển này đã chính thức thông báo giải thể.

Valencia CF Esports giải thể sau 2 năm hoạt động

Credit: Valencia CF Esports

Trong bài đăng mới nhất trên fanpage của đội, Valencia CF Esports đã thông báo rằng:

“Thông báo này về tương lai của đội VCF chứa đựng nhiều cảm xúc khó có thể diễn tả hết bằng lời. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi cần thông báo quyết định giải thể đội Valencia CF Esports.

Quyết định này là một quyết định khó khăn khi cân nhắc về sự hy sinh của tất cả thành viên, bao gồm tất cả các tuyển thủ đã khoác áo Valencia CF Esports, tất cả nhân viên trong ekip và rất nhiều người hâm mộ vẫn tiếp tục ủng hộ chúng tôi dù trải qua bao nhiêu thăng trầm. Cảm ơn sự hy sinh của tất cả mọi người đã ghi dấu những kỷ niệm đẹp trong lịch sử của đội Valencia CF Esports.

Mặc dù hành trình của đội sẽ chính thức kết thúc nhưng cũng là một khởi đầu mới cho các tuyển thủ để tìm kiếm thêm những thử thách mới trong tương lai.”

Liên Quân: Tổng hợp tin chuyển nhượng Saigon Phantom giai đoạn tiền mùa giải ĐTDV Mùa Xuân 2024
AIC 2023: Talon Esports thống trị đội hình tiêu biểu của giải đấu
AIC 2023, RPL, Liên Quân Mobile, VCF, Valencia CF Esports
Credit: Cao thủ Liên Quân

Bài đăng đã thu hút hơn 10 nghìn lượt tương tác, hơn 500 bình luận cùng hàng ngàn lượt chia sẻ thông qua Facebook. Đáng chú ý, có không ít những người hâm mộ đến từ Việt Nam đã cùng fan Thái bày tỏ sự tiếc nuối cho một trong những đội tuyển thi đấu khởi sắc bậc nhất trong những mùa giải vừa qua.

Như vậy, suất thi đấu của Valencia CF Esports tại RPL Mùa Hè 2024 sẽ được chuyển sang cho đội tuyển khác. Hiện tại, thông tin của đội tuyển này vẫn chưa được tiết lộ.

XEM THÊM: RPL: Hydra Esports bất ngờ chia tay cùng lúc 7 thành viên ngay trước thềm mùa giải mới