Tại ĐTDV vừa qua, V Gaming đã xuất sắc đánh bại những tay chơi lão luyện của Team Flash để thẳng tiến trận Chung kết đối đầu với Saigon Phantom. Trận thắng này đã mở ra một trang sử mới với Liên Quân Mobile Việt Nam khi giải đấu danh giá nhất đấu trường quốc nội như được thổi vào một luồng gió mới.

Những cái tên trẻ tuổi đang dần khẳng định chính mình tại đấu trường quốc nội. Đây sẽ là tiền đề, là nền móng vững chắc cho cho thế hệ Liên Quân Mobile trẻ Việt Nam vươn tầm thế giới.

Đồng ý với quan điểm trên, FL XB đã khẳng định những cái tên trẻ tuổi và nhiệt huyết ấy có thể là tương lai của Liên Quân Mobile Việt Nam. “Hiện tại lứa tuyển thủ trẻ với tất cả những gương mặt tiêu biểu thì đã hội tụ ở SGP và VGM đã hết rồi. Nếu năm nay lứa tuyển thủ trẻ này làm tốt thì hoàn toàn có khả năng cạnh tranh chức vô địch với đại diện đến từ nước ngoài và tiến xa hơn trong những mùa giải sắp tới.” – FL XB nói thêm.

Những gương mặt tiêu biểu đã hội tụ ở SGP và VGM (Credit: Liên Quân Mobile)

Tại AIC 2021, FL và SGP cùng chung một bảng đấu – bảng B. cục diện bảng B sẽ thực sự khó lường khi bảng đấu xuất hiện nhà ĐKVĐ AOG – SGP hay “lão tướng” FL cùng những nhà vua GCS và HKA… Đây là những cái tên ngang tài ngang sức và sẽ cần các biến số để vươn lên cực kỳ mạnh mẽ.

Nhận xét về Saigon Phantom, FL XB đã thẳng thắn nói rằng: “SGP đang có phong độ rất cao cũng như sở hữu lớp trẻ và kỹ năng ổn. Ở giải đấu sắp tới, SGP hoàn toàn có thể cạnh tranh vị trí nhất hoặc nhì bảng B”.

Dù sức trẻ và sự nhiệt huyết là điều cần thiết trong mỗi giải đấu, tuy nhiên, nếu chỉ có sức trẻ thôi là không đủ.

“Nói về đấu trường quốc tế thì sức trẻ cũng là một ưu điểm nhưng đây cũng sẽ là khuyết điểm, vấn đề kinh nghiệm vẫn là cốt lõi nhất.” – FL XB chia sẻ quan điểm về giải đấu sắp tới.

FL XB và đồng đội
FL vẫn là cái tên đáng gờm tại AIC sắp tới (Credit: Liên Quân Mobile)

Hiện tại, FL là cái tên “già dơ” nhất trong những đại diện Việt Nam tham dự AIC 2021. Đội tuyển này giữ nguyên đội hình đã mang về cho họ nhiều thành tích và bổ sung thêm tay chơi trẻ tuổi Gray. Hiện Gray đang được đặt kỳ vọng rất lớn tại AIC bởi tất cả các fan cũng như thành viên của Team Flash.

“Chúng mình vẫn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các team nước ngoài được. Nhưng bọn mình cũng đang cố gắng để trẻ hóa dần đội hình và trở nên mạnh mẽ hơn. Gray chính là cái mới của FL. Giải đấu sắp tới hy vọng Gray sẽ tỏa sáng giúp để giúp team mình có thể tiến xa hơn nữa.” – FL XB chia sẻ về người đồng đội của mình.Hiện tại, Liên Quân Mobile đã cập nhật đấu trường Liên Quân 4.0 trong thi đấu chuyên nghiệp. Chia sẻ về 3 vị tướng có thể “làm mưa làm gió” tại khu vực đường giữa trong meta mới này, FL XB nói:

“Lorion, Liliana và Krixi là ba vị tướng đường giữa sẽ cực kỳ lợi hại trong meta này. Bởi meta đang là kiểm soát mid và kiểm soát mục tiêu, ba vị tướng kể trên đều có các ưu điểm để giúp cho team sở hữu tốt những mục tiêu nhắm đến.”

Lorion, Liliana và Krixi là 3 vị tướng mạnh nhất ở meta đường giữa theo FL XB (Credit: Liên Quân Mobile)

Ngoài ra, tại AIC 2021 sẽ có đại diện Trung Quốc – AG Super Play tham gia thi đấu. Đánh giá về cái tên này, FL XB cho rằng, đây là một ẩn số. “Những năm trước, đại diện Trung Quốc lúc đầu thường hay chuệch choạc nhưng càng về sau họ càng có sự tiến bộ. Họ quả thực đã làm quen với game rất nhanh. Còn về mặt kỹ năng hay chiến thuật thì không phải bàn, Trung Quốc sẽ là đối thủ khá đáng gờm.” – FL XB nói thêm.

Đại diện Trung Quốc sẽ là một ẩn số (Credit: Liên Quân Mobile)

“Từng có năm mà đại diện Trung Quốc vào đến vòng 1/8 rồi. Năm nay chắc họ cũng sẽ làm được điều đó và nếu vượt ngoài khả năng thì có thể là vòng Bán Kết. Hơn nữa, có lẽ phải chờ AWC khi Vương Giả Vinh Diệu gộp vào với Liên Quân Mobile ở cùng một thể thức thi đấu thì khi đó mới có thể biết được sức mạnh thật sự của Trung Quốc.” – Tay chơi đường giữa của FL chia sẻ thêm về các đại diện Trung Quốc.

Cuối cùng, FL XB cũng đã gửi lời nhắn nhủ tới người hâm mộ rằng: “Cá nhân mình vẫn sẽ cố gắng cho team và nỗ lực hết mình trước hết là tại AIC đã. Những năm gần đây trên đấu trường quốc tế, FL chúng mình cũng không để lại nhiều ấn tượng. Chúng mình sẽ cố gắng hết sức để có thể cải thiện các thành tích và sẽ không gây thất vọng nhiều như mùa giải trước đó. Mình cảm ơn tất cả mọi người!”

AIC 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 27/11 tới đây. Mọi thông tin sẽ được cập nhật trên trang web chính thức của AIC 2021 và các trang FacebookYouTube chính thức của Garena Liên Quân Mobile.

XEM THÊM: Đặt kỳ vọng rất lớn vào AIC 2021, FL XB cùng đồng đội mong mỏi Gray có thể tỏa sáng