Sáng 26/7, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, thí sinh Trần Cao Sơn đạt thủ khoa khối A với tổng 29,55 điểm.

Thí sinh Trần Cao Sơn, thủ khoa khối A toàn quốc 2021

Không chỉ đạt thành tích khủng trong học tập, Sơn còn là một game thủ Liên Quân Mobile chính hiệu. Chàng trai sinh năm 2003 này từng sở hữu thành tích ấn tượng khi xếp top 95 máy chủ Liên Quân Mobile Việt Nam. Hiện tại, Sơn đang xếp bậc Tinh Anh V với tướng tủ Volkath (top 85 Việt Nam) cùng tỉ lệ thắng là 60%.

Liên quân Việt Nam

Chàng trai này cho biết, bản thân dành khoảng 14 tiếng mỗi ngày để học và 2 tiếng để chơi game, giải trí, không quá ghiền. Sơn còn đưa ra quan điểm rằng, chơi game không phải là lãng phí thời gian mà còn giúp thư giãn đầu óc, làm việc tăng năng suất và hiệu quả.Bên cạnh đó, chàng tân sinh viên còn chia sẻ về ước mơ trở thành 1 lập trình viên giỏi và làm việc cho những tập đoàn lớn như Viettel, Google… Còn về Liên Quân Mobile, “em sẽ tiếp tục chơi game để giải trí chứ không đặt nặng vấn đề thành tích như đạt rank cao”.

Với việc học tập kết hợp giải trí một các điều độ và khoa học, Cao Sơn đã đạt thành tích đáng tự hào với số điểm tại kỳ thi THPT Quốc Gia là 9,8 điểm Toán, 9,75 điểm Vật lý và 10 điểm Hóa học. Các môn còn lại cũng có kết quả khá tốt với môn tiếng Anh 7.40 điểm, môn ngữ văn 6.0 điểm và môn sinh học 6.25 điểm.

Cao Sơn và thầy chủ nhiệm
Credit: Trần Cao Sơn

Trước khi đạt thủ khoa khối A, Sơn từng sở hữu thành tích học tập khủng với 6 giải thành phố tính từ lớp 9 cho tới nay. Trong đó phải kể tới giải Nhất cuộc thi Khoa học tự nhiên, giải Nhất môn Vật lý cấp thành phố.

XEM THÊM: Cập nhật giữa mùa Liên Quân: Gildur, Aoi hết đất diễn; trang bị giáp phép đồng loạt bị giảm sức mạnh