AIC 2022 đã đi hết giai đoạn vòng bảng với việc tìm ra 8 cái tên đi tiếp tới vòng Tứ Kết. Tại Tứ kết AIC năm nay, 2 đại diện còn lại của khu vực AOG – Team Flash và V Gaming sẽ cùng đụng độ ở ngay vòng đấu đầu tiên. Đây sẽ là một lợi thế và mở ra cơ hội tiến sâu tại AIC cho các chàng trai Việt Nam. Nội chiến AOG sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tới đây.

Phong độ và tương quan lực lượng hiện tại

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Tại giai đoạn vòng bảng, Team Flash nằm chung bảng với Nova Europe, KFC x Talon và Starry Hope. Ở bảng đấu này, cái tên được đánh giá khó nhằn nhất với FL chỉ có duy nhất đại diện Thái Lan KTN. Với 2 đối thủ còn lại, FL đều có được chiến thắng khá dễ dàng. Tuy nhiên, câu chuyện đối đầu với một đại diện mạnh tới từ Thái Lan là một câu chuyện hoàn toàn khác biệt.

Được biết, kể từ trước khi AIC 2022 diễn ra, FL liên tục thay đổi nhân sự. Cái tên từng được coi là “đầu não” của FL – ProE cũng đã chia tay đội tuyển áo cam đen. Hàng loạt những nhân tố mới được bổ sung, nhưng lại chưa thể đem đến cho người hâm mộ sự an tâm do thời gian chuẩn bị quá gấp rút. Đội hình được cho là “chắp vá” của FL đến thời điểm hiện tại đang thi đấu khá tốt. Nhưng mọi thứ chỉ dừng ở mức khá khi đối thủ của họ là những cái tên ở chiếu dưới.

Chặng đường tới đây của nhà vua AIC 2019 sẽ cực kỳ gian khó. Khả năng cao họ sẽ phải leo tháp từ nhánh thua để thẳng tiến trận Chung kết. Dẫu vậy, với tình trạng hiện tại của FL, việc đặt quá nhiều kỳ vọng sẽ vô hình chung gây nên áp lực không đáng có. FL còn thời gian để có thể trở nên hoà hợp và bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.Credit: V Gaming

Trong khi đó, đối với V Gaming, họ phải nằm cùng bảng với Next Ruya cùng và 2 “ông lớn” của làng AOV thế giới – MAD Team và Bacon Time. Với đối thủ còn non nớt như Next Ruya, VGM nhanh chóng có được thắng lợi ở các lần đụng độ. Đối với những đối thủ khó, họ càng đánh càng hay. Những chú đại bàng của chúng ta có thể cầm hoà MAD Team và thành công đánh bại nhà vua RPL Bacon Time một cách đầy thuyết phục.

Chung cuộc, VGM thẳng tiến tới Tứ Kết với vị trí nhất bảng D. Thời điểm hiện tại, VGM đang là cái tên tiềm năng nhất của AOG tại AIC 2022. Còn nhớ, trong lần đầu tiên tiến tới giải đấu này năm 2021, họ đã có chuỗi thắng không tưởng và tiến thẳng tới trận Chung kết AIC 2021. Dẫu không thể có được ngôi vương nhưng họ đã thi đấu sòng phẳng với BRU và có một năm cực kỳ thành công.

Hơn nữa ở thời điểm hiện tại, VGM đang sở hữu BHL rất đỉnh cao với những chiến thuật, bài đánh ổn định. Khả năng ban/pick và đưa ra phán đoán cũng cực chuẩn chỉ. Điều mà các chàng trai VGM còn thiếu chính là sự bình tĩnh, kinh nghiệm thi đấu quốc tế cùng những cái đầu lạnh trong thời điểm then chốt. Đã để bỏ lỡ không chỉ một ngôi vương, VGM cần bình tĩnh hơn nữa để chạm đến đỉnh cao AOV.

Dự đoán thế trận

AIC 2022
Credit: Cao Thủ Liên Quân

Sau nhiều biến cố về mặt nhân sự cùng với một vài câu chuyện sau sân đấu, Team Flash chắc chắn không được đánh giá cao so với đội hình ổn định của V Gaming. Việc FL vượt qua giai đoạn vòng bảng được cho là hoàn thành mục tiêu với đội hình hiện tại. Phong độ của đội tuyển áo đen cam vừa vặn giúp họ thẳng tiến Tứ kết mà không chịu quá nhiều áp lực. Khả năng cao FL sẽ rơi xuống nhánh dưới và đụng độ với BAC hoặc BRO.

Trong khi đó, V Gaming với một đội hình hoàn chỉnh, phong độ ấn tượng đang phải hứng chịu khá nhiều áp lực khi trước đó, Saigon Phantom đã phải dừng cuộc chơi sớm. Họ gần như phải thi đấu trong một môi trường với sức ép lớn cùng với quá nhiều đối thủ khó nhằn. Ở thời điểm hiện tại, bản lĩnh của những chú đại bàng cần đã lên tiếng thật sự đúng lúc để đưa đội tuyển tiến xa nhất có thể. Thậm chí, nếu VGM có thể giữ được bình tĩnh trong những tình huống then chốt, họ hoàn toàn có thể nghĩ đến ngôi vương AIC 2022.

Mọi thông tin chi tiết về AIC 2022 được xem sẽ được cập nhật nhanh chóng trên ONE Esports. Người hâm mộ cũng có thể cập nhật thông tin chi tiết về giải đấu trang Facebook và YouTube chính thức của Liên Quân Mobile.

XEM THÊM: Kết quả bốc thăm Tứ Kết AIC 2022: Đánh giá khả năng bước tiếp của các đại diện Việt Nam