Ngộ Không hay còn được biết đến với tên gọi Tề Thiên Đại Thánh một trong những đấu sĩ có khả năng đi rừng và gank cực kỳ tốt trong Liên Quân Mobile. Các kỹ năng của Ngộ Không đều thiên về khả năng bắt lẻ và đánh thẳng vào chủ lực đối phương. Bên cạnh đó, Ngộ Không với những đòn combo trong nháy mắt có thể tiễn thẳng đối thủ lên bảng đếm số mà đối thủ còn chưa biết chuyện gì đã xảy ra.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Còn nhớ tại ĐTDV mùa Xuân 2022, Ngộ Không không còn là vị tướng mang tính chất hên xui. Thay vào đó, đây là một trong những lựa chọn được các tuyển thủ rất ưa thích. Điển hình có thể kể đến các tuyển thủ đi rừng hàng đầu của Liên Quân Việt Nam như Lai Bâng hay Quang Hải đều rất ưa chuộng vị tướng này.

Tại sao Ngộ Không lại dần được ưa chuộng tại giải đấu hàng đầu Liên Quân?

Điểm mạnh

– Khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu của Ngộ Không là vô cùng tuyệt vời.

– Chiêu 1 với kỹ năng tàng hình của Ngộ Không giúp cho những pha gank nguy hiểm hơn.

– Hiệu ứng làm choáng, gây sát thương trên diện rộng với ulti và sau đó kết hợp combo có thể khiến chủ lực của đối phương “bốc hơi” trong tích tắc.

Credit: Cao Thủ Liên Quân


Mẹo sử dụng Ngộ Không hiệu quả

Khi đi rừng, ở giai đoạn đầu tận dụng nguồn sát thương lớn của đấu sĩ này các game thủ phải luôn ưu tiên dọn nhanh phần rừng của mình và sử dụng khả năng tàng hình để tổ chức gank sớm ở các vị trí đường khác như đường giữa và đường Rồng.

Nếu đi rừng, ngoài các lên đồ thuần tuý, game thủ có thể học cách lên đồ full chí mạng như cựu thần rừng Neil. Đầu tiên các bạn có thể lên “Rựa thợ săn” ở ô đầu tiên. Sau đó, ở 5 ô còn lại các game thủ có thể lên full 5 món đồ “Găng tay” với chỉ số chí mạng là 8%. Như vậy, 5 Găng Tay với 40% chí mạng và 12% chí mạng có sẵn ở Nội Tại cùng với bảng ngọc 7% tỷ lệ chí mạng thì các game thủ khi đạt level 4 có thể tự tin đi gank đường với những đòn đánh phủ đầu cực mạnh.

Trong khi gank, mục tiêu dễ ăn và mỏng máu để thực hiện bộ combo full chí mạng tiễn đối thủ lên bảng đếm số nhanh nhất, lấy lợi thế cho team của mình chính là các xạ thủ hoặc pháp sư đường giữa. Khi tổ chức giao tranh tổng, lựa chọn đúng mục tiêu và thời điểm để lao vào giao tranh nhằm mang lại lợi thế tốt nhất có thể chính là thế mạnh của Ngộ Không.

Credit: Garena Liên Quân Mobile

Trong trường hợp team địch đang ở thế thủ, bạn nên cố gắng đẩy lẻ hoặc đẩy lính thật cao ở một phần đường tạo áp lực cho đối phương, khiến đối phương bị phân tâm và phải quay về tế đàn để phòng thủ. Lúc này sẽ tạo cảm giác an toàn hơn khi team địch tấn công nhà bạn, tạo cơ hội lật kèo nhanh hơn.

Trong trường hợp team bạn đang có ưu thế thì cố gắng núp bụi những vị trí mà tướng địch hay đến và tấn công. Cố gắng ăn những bùa lợi từ Rồng hoặc Caesar để áp đảo nhanh trận đấu, tránh bị lật kèo. Cùng với đó là tận dụng khả năng tàng hình để tiếp cận và dứt điểm sát thương chủ lực của team địch như xạ thủ hay pháp sư đường giữa.

Kỹ năng tàng hình của Ngộ Không không để lại bất cứ đấu hiệu nào so với kỹ năng tàng hình để lại “đôi mắt” như Batman. Bởi vậy, Ngộ Không có ưu thế hơn rất nhiều. Nhưng một lưu ý quan trọng khi sử dụng Ngộ Không là người chơi cần có bảng ngọc full chí mạng để tận dụng nội tại của Ngộ Không một cách hiệu quả nhất.

Chúc các game thủ có một mùa rank thành công!

XEM THÊM: Độc quyền: Hành trình CEO TK Nguyễn đem định nghĩa ‘Esports Entertaiment’ tới gần hơn với cộng đồng game thủ Việt