Ngày 9/6 vừa qua, quản lý Phương Top của Team Flash đã bày tỏ thái độ vô cùng gay gắt trước tấm poster đội hình tham dự showmatch Fight For Your Region mà Garena Liên Quân đăng tải.

Bức hình đầu tiên được Garena đăng tải với hình ảnh Lai Bâng ở vị trí trung tâm
Credit: Garena Liên Quân Mobile.

Tấm hình trên là poster ban đầu với chủ ý để Lai Bâng ở vị trí chính giữa, bên cạnh là hai tuyển thủ FL là ProE và ADC. Việc sắp xếp vị trí như vậy có thể khiến các fan của FL cảm thấy khó chịu bởi rõ ràng họ là nhà vô địch Việt Nam chứ không phải SGP. Hơn nữa với 8 người xuất hiện thì bố cục đặt trung tâm vào một người có vẻ không hợp lý.

Sau khi vấp phải những chỉ trích của quản lý Phương Top, Garena cuối cùng đã phải thay tấm poster mới, đặt vị trí các tuyển thủ cân bằng, đồng đều và rõ ràng hơn.

Credit: Garena Liên Quân Mobile.

Ngay sau vụ lùm xùm này, Phương Top đã đăng tải một đoạn video trên kênh Youtube cá nhân (clip hiện đã bị gỡ) nhằm giải thích rõ ràng nguyên nhân khiến anh phải hành xử như vậy.

“Với những tấm poster như thế này là đủ để chúng tôi hủy toàn bộ hợp đồng với Garena, không tham gia bất kỳ một giải đấu nào nữa. Đây là cách làm thể hiện thái độ thiếu tôn trọng với chúng tôi, thiếu tôn trọng với một tổ chức (Team Flash) đã bỏ rất nhiều công sức để xây dựng thương hiệu cùng Garena Liên Quân” – Phương Top khẳng định.

Việc sắp xếp vị trí như trên vô tình làm khuất đi hình ảnh thương hiệu của FL và của các nhà tài trợ đồng hành cùng đội tuyển. Phương Top cho biết, Garena làm vậy là đẩy lui giá trị thương hiệu của FL, tổ chức này đã đầu tư những khoản chi phí rất lớn để vô địch và xây dựng giá trị hình ảnh, số tiền đó thậm chí “ăn đứt” tất cả các đội Liên Quân đang có mặt tại ĐTDV.“Chính vì vô địch nên không có chuyện chúng tôi phải đứng sau. Nhờ vô địch mà các nhãn hàng mới tìm đến chúng tôi để quảng bá bởi họ tin những thằng vô địch sẽ được đứng trước. Tại sao thằng Bâng lại được đứng trước trong khi nó không vô địch, vậy chúng tôi vô địch để làm gì?” – Phương Top lý giải việc chọn người đứng trước, đứng sau.

Theo anh, việc bị giảm giá trị thương hiệu sẽ khiến uy tín và nguồn tài chính của tổ chức bị ảnh hưởng rất nặng nề. Phương Top cũng không quên lấy dẫn chứng về vụ Trấn Thành (bị anti fan đồn sử dụng chất kích thích) và nhiều người nổi tiếng khác bị xúc phạm và buộc phải giải quyết tới cùng. Họ làm vậy là bởi một khi giá trị hình ảnh, tư cách cá nhân bị suy giảm, các hợp đồng quảng cáo và người hâm mộ sẽ quay lưng với họ.

Bên cạnh vấn đề thương hiệu, Phương Top cũng nhắc đến nhiều vấn đề khác mà Garena mắc phải trong quá trình làm việc với FL. Anh cho biết sẽ đi đến cùng với vấn đề này nếu Garena không đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

UPDATE:

Hai bên đã đồng ý hòa giải và tiếp tục gắn bó phát triển tựa game Liên Quân Mobile cũng như nhiều tựa game khác do Garena đã, đang và sắp phát hành.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Công bố showmatch đại chiến Fight For Your Region trước thềm APL 2020