2020 là năm Liên Quân Mobile nằm dưới sự thống trị của Garena Championship Series (GCS). Người hâm mộ đã được chứng kiến hành trình ​​Flash Wolves đăng quang tại Arena of Valor Premier League (APL) và mới tháng 12 năm ngoái, MAD Team đã giành chức vô địch Arena of Valor International Championship (AIC).

Sau khi vượt qua bảng B, “Bảng tử thần” của AIC, MAD Team đã tiến đến vòng loại trực tiếp nhưng thế thượng phong lúc này thuộc về các đội tuyển Việt Nam là Team Flash và Saigon Phantom. Đối mặt với một Team Flash không còn gì để mất, MAD chịu thất thủ 3-4 nhưng họ vẫn còn cơ hội ở nhánh thua.Tại đây, MAD Team đã khởi đầu hành trình kỳ diệu của mình, đánh bại quân đoàn hùng mạnh Buriram United Esports và nhà vô địch AIC 2019 Team Flash. Trong hành trình này, MAD Team suýt bị BOX Gaming lật kèo ở trận tứ kết nhánh thua và gần như đã thất thủ 0-4 trước Team Flash. Trong tình cảnh bị dẫn trước 3-0 và bị ép sân đầu ván 4, MAD bất ngờ thay đổi tình thế chỉ bằng một pha giao tranh duy nhất. Sau tình huống đó, MAD đã phá vỡ mọi rào cản và quy tắc, họ vượt qua mê cung bằng cách đập tan những ngõ cụt thay vì luẩn quẩn tìm lối ra.

Sống càng dai càng mạnh mẽ, đó là điểm mạnh của quân đoàn MAD Team. Họ đã đánh bại Saigon Phantom trong trận chung kết mà không gặp quá nhiều khó khăn, dẫu đại diện Việt Nam đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh ở những vòng đấu trước.

Video giới thiệu của ONE Esports đã tổng kết hành trình của đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa MAD Team, nhìn nhận cái cách họ vượt qua số phận và lên ngôi vô địch.

XEM THÊM: Team Flash với hành trình tìm lại ánh hào quang tại ĐTDV Mùa Xuân 2021