Elsu là một trong những vị tướng có độ khó cao nhất trong Liên Quân Mobile và chắc chắn là AD khó làm quen, khó chơi nhất trong game. Tương tự Florentino, người chơi Elsu luôn được chia làm 2 loại: gánh team và bóp team. Nếu Elsu rơi vào tay cao thủ, đội đó gần như nắm chắc 90% chiến thắng, còn nếu vào tay mơ, thì đội đó chắc chắn chấp 1 thành viên và có khả năng “toang” rất cao.

Trong giải ĐTDV cũng vậy, Elsu luôn là một con bài có khả năng gây đột biến cao, cả theo hướng tích cực lẫn tiêu cực. Gần đây, Elsu trong tay FPT Shy đã khiến cộng đồng mạng phát cuồng nhờ khả năng bắn Viễn Trình Kích chính xác đến khó tin, mang về chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-1 cho FPT x Flash trước HEAVY.

Elsu trong tay FPT Shy mang về chiến thắng quan trọng cho FPT x Flash tại lượt đi ĐTDV Mùa Xuân 2024

Trong trận thắng 3-1 của FPT x Flash trước HEAVY, FPT Shy đã mang đến màn trình diễn đỉnh cao khi có những pha Viễn Trình Kích luôn tự động tìm đến Slimz của Triết, đội trưởng của HEAVY và là carry chính của team. Thậm chí, 10 quả chiêu 2 đầu tiên của FPT Shy có độ chính xác tuyệt đối, khiến cho thỏ không dám dâng cao để farm và phải biến về hồi máu liên tục.

Màn trình diễn này của FPT Shy đã khiến cộng đồng dậy sóng. Trong phần bình luận, một số người đã ví von nam tuyển thủ với những tượng đài như Erez trong màu áo Talon Esports, những phát Đạn Thần Quang của Hoàng TD hoặc thậm chí là Nunu trong mỗi lần gặp Saigon Phantom.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, một số khán giả thừa nhận rằng tỉ lệ bắt gặp Elsu trong rank cao bất ngờ. Thậm chí, một số người chơi còn nhanh tay cấm luôn Elsu cho chắc, phòng trường hợp gặp cao thủ ẩn mình hoặc đồng đội “bóp team”.

Chiến thắng trước HEAVY đã giúp FPT x Flash tạm thời leo lên top 2, xếp trên GG Live, Saigon Phantom và áp sát One Star Esports khi thi đấu nhiều hơn 1 trận. Tiềm năng đáng hứa hẹn của FPT Shy cùng với sự tự tin của các tuyển thủ FPT x Flash đã khiến nhiều khán giả mơ mộng về một vị trí trong top 4 chung cuộc hay thậm chí là chức vô địch vào cuối mùa.

Hi vọng FPT x Flash có thể tiếp tục duy trì sự tự tin cũng như phong độ cao như trận đấu vừa qua để sớm lấy lại vị thế vốn có trong giải đấu như đội tuyển này đã từng.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: ĐTDV Mùa Xuân 2024: Cập nhật lịch thi đấu và kết quả mới nhất