Trưa 03/06, trong cộng đồng Liên Quân Việt Nam bất ngờ xuất hiện hình ảnh tuyển thủ SGP Bâng bị Garena phạt 20 triệu đồng khi vi phạm điều 10.10.13 về quảng bá và tuyên truyền.

Trên trang web chính thức của Liên Quân, Garena đã xác định đây là hành vi đã “gây ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp của giải đấu Đấu Trường Danh Vọng nói riêng và thể thao điện tử Việt Nam nói chung”.Đồng đội của Bâng lên tiếng

Theo Lạc Lạc, một thành viên của team Saigon Phantom, nguồn cơn bắt đầu từ một video của Bâng. Khi đó, Editor của team đã cắt ghép không cẩn thận và vô tình để lộ hình ảnh một game khác xuất hiện trong video.

Ngay sau đó, đội tuyển Saigon Phantom cũng đã trao đổi với Garena. Xét thấy tính chất vụ việc chưa nghiêm trọng, không cố ý và đội tuyển cũng đã khắc phục xử lý kịp thời, Garena đã quyết định chỉ xử phạt 20 triệu đồng trừ thẳng vào tiền thưởng của ĐTDV Mùa Đông 2023.

Sắp tới, Lai Bâng sẽ cùng Saigon Phantom thi đấu tại APL 2023 tại Bangkok. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 09/06 đến ngày 23/07. Tất cả những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên ONE Esports.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Những điều cần biết về giải đấu APL 2023