Trước trận đấu Siêu kinh điển giữa Saigon Phantom và Team Flash, trận Chung kết Clash of Campus giữa Đại học Cần Thơ và Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã làm nóng Nhà thi đấu Quân khu 7. Hai đội tuyển bán chuyên này sẽ tranh tài trong loạt trận BO5 để tìm ra nhà vô địch.

Trong quá khứ, 2 đội tuyển này đã từng đối đầu nhau trong giai đoạn vòng bảng và phần thắng đã thuộc về các chàng trai của Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Ở lần chạm trán này, liệu Đại học Cần Thơ có thể phục thù thành công?

Ván 1

Với lợi thế ở nhánh thắng, Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã có cho mình lượt cấm/chọn trước. Nếu như CTU chọn cho mình đội hình có thiên hướng chống chịu, hồi phục với các con bài như Omega hay Yena. Thì IUH chọn cho mình những con bài vừa có khả năng tấn công vừa có phòng thủ như Wonder Woman và Max.

Đội hình thi đấu của 2 đội tuyển (Screenshot: THAO/ONE Esports)

Bước vào trận thi đấu, ta được chứng kiến một bộ mặt khác biệt của CTU khi đã chơi tấn công với đối thủ ngày từ những pha thi đấu đầu tiên. Sau một pha tổ chức tấn công xuống đường rồng, IUH đã có cho mình mạng của 3Ti và quyền chủ động trong hang rồng. Sau đó là liên tiếp những mạng hạ gục đem lại lợi thế cho IUH. Không chịu khất phục, CTU đã lấy lại thế trận khi tổ chức tấn công tại khu vực đường giữa và thành công lấy đi trụ đầu tiên ở khu vực đường rồng.

CTU thành công lấy đi trụ 1 đường rồng (Screenshot: THAO/ONE Esports)

Dù CTU có cho mình lối chơi chủ động nhưng IUH vẫn cho thấy mình là đội tuyển có nhiều kinh nghiệm hơn. IUH có lợi thế về tiền cùng với con bài Violet được bắn thỏa thích. Và sau 7 phút thi đấu, IUH đã áp đảo hoàn toàn CTU.

Phút thứ 10, IUH có được Tà Thần Caesar một cách miễn phí, chấm dứt ván đấu với tỷ số áp đảo 19 – 7 và MVP thuộc về Xạ Thủ Duy Ngô.

Screenshot: THAO/ONE Esports

Ván 2

Bước vào ván thi đấu thứ hai, IUH vẫn có cho mình quyền lựa chọn trước. Tận dụng cơ hội, IUH đã có cho mình những con bài có thiên hướng tấn công. Trong khi đó, CTU vẫn chọn cho mình một đội hình có sự chống chịu cao như Kriknak và Zip.

Đội hình thi đấu trong ván thi đấu thứ hai (Screenshot: THAO/ONE Esports)

Hai đội tuyển thi đấu ngang sức trong giai đoạn đầu. Nếu như CTU thành công lấy cho mình cái trụ đầu tiên thì IUH đã tổ chức ăn thành công con rồng thứ 2 của ván 2. Liên tiếp sau đó là những tình huống “ăn miếng tả miếng” từ cả 2 đội tuyển và CTU là đội có được lợi thế với chênh lệch về mạng hạ gục và 1 con Tà Thần.Sau phút thi đấu thứ 10, IUH đã snowball thành công. Và sau pha can thiệp Tà Thần CTKen, CTU đã mất đi 4 người trong đội hình thi đấu, mở ra cơ hội đẩy đường cho IUH. Thế trận liên tục đảo chiều khi mà CTU đã tổ chức những pha phản công vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, trong tình huống nỗ lực tấn công ở khu vực đường giữa, CTU đã bị con bài Hayate trong tay Duy Ngô càn quét. IUH chấm dứt ván thi đấu với tỷ số 19 – 17 sau 15 phút thi đấu.

Screenshot: THAO/ONE Esports

Ván 3

Bước vào ván thi đấu thứ 3, IUH đã có sự thay đổi về mặt đội hình khi KDương sẽ chơi ở vị trí đường Tà Thần còn Treasure sẽ ở vị trí Trợ thủ. Trong lượt cấm/chọn, IUH tiếp tục khóa vào những con bài có sự cơ động cao và CTU vẫn sẽ hướng mũi nhọn của mình về phía Pé Heo.

Screenshot: THAO/ONE Esports

CTU đã chủ động từ những bước di chuyển đầu tiên, tuy nhiên, lại không có được sự hiệu quả. Cả 2 người đi rừng đều được thả để farm tự do nhưng CTKen là người có được lợi thế hơn. Những pha tập chung giao tranh vô cùng tốt từ IUH đã giúp đội tuyển này có lợi thế vô dùng lớn. Liên tục là thế trận áp đảo và lượng tiền chênh lệch ngày càng lớn. Và sau tình huống tỏa sáng đến từ Yang, CTU đã lấy lại được thế cân bằng.

Phút thi đấu thứ 12, sau pha mở giao tranh thành công ở hang rồng, IUH lấy lại thế trận. Chớp thời cơ, IUH đã chấm dứt ván thi đấu và thành công có được chức Vô địch của giải đấu Clash of Campus.

Screenshot: THAO/ONE Esports

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Loạt tân binh đứng trước viễn cảnh làm nên lịch sử tại ĐTDV