Chiều qua (19/6), giai đoạn vòng bảng AIC 2022 đã kết thúc với việc thành công tìm ra 8 cái tên tiến vào vòng Tứ Kết. Ngay sau trận đấu cuối vòng bảng giữa MAD Team và Bacon Time, lễ bốc thăm để xác định các cặp đối đầu tại Tứ Kết đã diễn ra. Các cặp đấu đã lộ diện như sau:

Credit: Cao Thủ Liên Quân

FC x Talon sẽ gặp đội tuyển được đánh giá yếu hơn – A Dope Team và cơ hội đi tiếp tại nhánh thắng của KTN là rất lớn. Trong khi đó, ĐKVĐ GCS – ONE sẽ tái đấu Valencia CF Esports, trước đó, ONE đã thành công có được chiến thắng 2-0 trước VCF và đi tiếp với vị trí nhất bảng B. Còn đại diện hạt giống số 2 khu vực GCS – Bikertopia sẽ đụng độ với nhà vua RPL – Bacon Time.Ở nhánh đấu cuối cùng, hai đại diện Việt Nam – V Gaming sẽ đụng độ Team Flash. Đây sẽ là một cơ hội tốt đối với cả FL lẫn VGM khi một trong 2 đội sẽ thi đấu tại nhánh dưới. Việc không phải đụng độ trực tiếp với các team quốc tế sẽ mở ra cơ hội tiến xa hơn cho 2 đại diện Việt Nam.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Trước đó, ở giai đoạn vòng bảng, VGM đã thành công đánh bại nhà ĐKVĐ RPL – BAC với tỉ số 2-0 và có được vị trí nhất bảng D một cách thuyết phục. Còn nhớ tại AIC 2021, các chàng trai VGM có được một chuỗi thắng ấn tượng và tiến sâu với vòng Chung kết. Họ chỉ thiếu một chút kinh nghiệm và sự bình tĩnh để có thể thành công mang về ngôi vương quốc tế cho AOG.

Trong khi đó, Team Flash với một đội hình bị cho là “chắp vá” đang thi đấu khá tốt trong giai đoạn vừa qua. Dẫu vậy, giai đoạn vòng bảng AIC 2022, họ chỉ phải đụng độ với một đối thủ khó duy nhất là KTN. Tiến sâu tới bán kết, câu chuyện sẽ khó khăn hơn nữa như tại đây quy tụ những ông lớn của Liên Quân Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa – cả BRO lẫn BAC đều không phải là cái tên dễ đối phó.

AIC
KTN đang được cho là ứng củ viên nặng ký nhất đối với ngôi vương AIC 2022 (Credit: Cao Thủ Liên Quân)

Ngoài ra, KFC x Talon đang được cho là ứng củ viên nặng ký nhất đối với ngôi vương AIC 2022 khi họ có một bảng đấu khá dễ – bảng A và chỉ phải đụng độ với A Dope Team để bước tiếp. Dù có phải gặp ONE hay VCF ở vòng đấu tiếp theo thì KTN vẫn là cái tên được đánh giá cao hơn. Nếu họ vô tình sảy chân xuống nhánh dưới, cơ hội thắng tiến tới trận Chung kết sẽ là câu chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Mọi thông tin chi tiết về AIC 2022 được xem sẽ được cập nhật nhanh chóng trên ONE Esports. Người hâm mộ cũng có thể cập nhật thông tin chi tiết về giải đấu trang Facebook và YouTube chính thức của Liên Quân Mobile.

XEM THÊM: AIC 2022: Saigon Phantom chính thức dừng chân đầy tiếc nuối, trách nghiệm cao cả đè nặng lên vai Team Flash, V Gaming