Trận chung kết ĐTDV Mùa Đông 2022 giữa Saigon Phantom và V Gaming cuối cùng cũng đã kết thúc với cú lội ngược dòng không tưởng của những Bóng Ma Sài Thành để mang về chức vô địch ĐTDV lần thứ 5 trong lịch sử.

Mặc dù Saigon Phantom đã có một chức vô địch vô cùng xứng đáng, song không ít người vẫn tỏ ra tiếc nuối cho V Gaming, đội tuyển rất “kém duyên” với các danh hiệu quốc nội. Một trong số đó phải kể đến BLV Tùng Họa Mi, khi chia sẻ của anh sau trận chung kết ĐTDV đã gây ra rất nhiều tranh cãi: “Thua ngày hôm qua vì thể lực, chứ chẳng thua vì đẳng cấp”.BLV Tùng Họa Mi ‘phản pháo’ lại những chỉ trích thiên vị V Gaming tại trận chung kết ĐTDV

Nam BLV nhận định: “Họ (V Gaming) chưa từng từ bỏ dù đã thấm mệt sau 11 ván ròng rã, 8 tiếng liên tục, thì ván 12 vẫn cháy hết mình, vẫn là kẻ kiểm soát cuộc chơi trong phần lớn thời gian, trước khi những sai lầm của đầu óc và đôi tay không còn tỉnh táo tước mất ước mơ”.

Quan điểm này đã gây ra một làn sóng tranh cãi, khi có một bộ phận người chơi đã chỉ trích anh đang quá thiên vị V Gaming và phủ nhận sự nỗ lực của Saigon Phantom. Nhưng mới đây, đích thân chính chủ đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

BLV Tùng “mõm” khẳng định: “Các bạn đang quy chụp rằng tôi không công nhận đẳng cấp của SGP. Với tôi, cả SGP và VGM đều chứng minh được đẳng cấp của mình trong ngày hôm đó. Và vì đó là trận đấu của 2 đội tuyển mà theo tôi là có đẳng cấp cao nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại, nên trận đấu mới diễn ra đến ván 7. Vậy nên đừng hiểu lầm hoặc cố gắng hiểu lầm câu nói này, vì tôi cam đoan, chưa bao giờ tôi nói: ‘SGP không đẳng cấp bằng VGM’.”

Ngoài ra, đứng trước nhiều quan điểm trái chiều về thể thức nhánh thắng nhánh thua tại ĐTDV năm nay, BLV Tùng Họa Mi cũng cho rằng đây là thể thức rất công bằng, khi những đội tuyển không may thất bại vẫn còn cơ hội “làm lại cuộc đời”. Tất nhiên sẽ có đôi chút bất lợi về thể lực. Nhưng đổi lại, đội tuyển dưới nhánh thua sẽ “thực sự nóng tay hơn đối thủ, đó là lợi thế”.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Dẫu vậy, chiến thắng của Saigon Phantom tại chung kết ĐTDV Mùa Đông 2022 là hoàn toàn xứng đáng, bằng chứng là đã có tới 4/5 thành viên lọt đội hình tiêu biểu. Nhưng kẻ thất bại không được dừng lại hay người chiến thắng cũng không được phép ngủ quên, 3 đại diện đến từ Việt Nam vẫn còn cơ hội “phục thù” tại APL 2022, dự kiến được tổ chức offline vào tháng 11 sắp tới tại TP. HCM.

Tất cả những thông tin mới nhất về APL 2022 sẽ được cập nhật nhanh chóng và chính xác tại ONE Esports Vietnam.

XEM THÊM: Những điều cần biết về APL 2022: Tiền thưởng, địa điểm tổ chức và lộ trình giải đấu