Điếm nhấn của Dtac Talon trong chặng đường đến với chức vô địch này chắc chắn phải nói đến Erez, người chơi xạ thủ đã gắn bó với DTN từ giữa năm 2020. Với màn trình diễn xuất sắc và phong độ ổn định xuyên suốt giải đấu, anh đã vượt qua những người đồng đội khác như iPodPro hay Tony để dành FMVP của AWC 2021.

Phong độ ổn định

Từ đầu giải đấu cho đến trận chung kết, phong độ của Erez luôn luôn ổn định. Tỉ lệ thắng 100% với Thorne hay những pha bắn Viễn trình kích của Elsu trong tay xạ thủ của DTN luôn là cơn ác mộng với mọi đối thủ.

Từ một xạ thủ trẻ non nớt bắt đầu từ Bazaar Gaming, Erez đã trưởng thành rất nhiều, trở thành xạ thủ số 1 của Thái Lan và giờ đây, sau chức vô địch AWC 2021 là xạ thủ số 1 thế giới.

Sau khi Bazaar Gaming giải thế, Erez đã đầu quân cho Dtac Talon và trưởng thành hơn rất nhiều
Credit: Bazaar Gaming

Trong trận chung kết lần này, Erez cũng là người gây ra lượng sát thương nhiều nhất bên phía DTN. Điều đó đã cho thấy khả năng chọn vị trí bắn của chàng xạ thủ này tốt đến mức nào. Hơn nữa, không chỉ trong trận chung kết mà trong cả giải đấu, ngoài những trận sử dụng Tarra đường rồng, anh cũng thường xuyên là người gánh sát thương của cả đội cùng với iPodPro.

Những trận đấu với lượng vàng tăng tiến theo thời gian vượt trội, K/D/A hoàn hảo và lượng sát thương luôn nhiều nhất nhì so với những người đồng đội khiến Erez trở thành điểm tựa đáng tin trong đội hình Dtac Talon khi những người chơi khác như MOOP hay iPodPro thi đấu không tốt.

Bể tướng phong phú

Thêm một điểm cộng nữa dành cho Erez là bể tướng vô cùng rộng của anh chàng. Từ những xạ thủ đánh sớm đầu trận như Joker hay những con bài siêu gánh đội về late như Hayate, Thorne, cho đến những vị tướng có lối chơi riêng biệt như Elsu đều được Erez xử lý rất tốt. Thậm chí, chắc hẳn không ít người vẫn chưa quên cảnh Taara đường rồng trong tay Erez cân 3, cân 4 trong trận đấu với Saigon Phantom trong trận tứ kết.

Taara đường dưới, cơn ác mộng của SGP

Trong những giải đấu lớn, bể tướng phong phú là điều vô cùng quan trọng và Erez đã thể hiện điều đó quá xuất sắc tại AWC lần này. Quá khó để cấm hết những vị tướng mà xạ thủ của DTN có thể sử dụng.

Kỹ năng của xạ thủ số 1 thế giới

Không còn gì phải bàn cãi khi nói Erez đã là xạ thủ số 1 thế giới sau chức vô địch của anh cùng những người đồng đội tại AWC 2021. Erez có đầy đủ tố chất của người xạ thủ hoàn hảo nhất: bình tĩnh, lạnh lùng, cẩn thận nhưng vẫn sẵn sàng có những tình huống đột phá đầy bùng nổ.

Rất khó để thấy Erez phạm sai lầm trong những tình huống di chuyển hay lao lên không cần thiết. Có thể nói rằng anh là mảnh ghép hoàn hảo đối với người đồng đội đường giữa iPodPro. Trong khi iPodPro là người chơi tấn công, luôn sẵn sàng lao lên trình diễn những tình huống đẹp mắt với Zata hay Veres thì Erez lại là mẫu xạ thủ vô cùng cẩn trọng và luôn sửa sai cho đồng đội. Nếu iPodPro lao lên và không thể kết liễu đối phương, Erez sẽ là người làm chuyện đó cũng như gánh nốt lượng sát thương cần thiết.

Khi iPodPro đuối sức, Erez luôn sẵn sàng gánh sát thương cho cả đội hình Dtac Talon
Credit: Screenshot by ONEEsports

Một điều nữa phải nói đến ở anh chàng xạ thủ này là khả năng đọc vị trí tuyệt vời. K/D/A của Erez ở AWC lần này là vô cùng hoàn hảo. Anh có đóng góp không nhỏ khi giúp Dtac Talon trở thành đội tuyển có nhiều mạng hạ gục nhất cho đến trước và cả sau trận Chung kết tổng. Hiếm khi nào thấy Erez đứng lỗi trong giao tranh, vì vậy càng khó hơn để tìm kiếm được một ván đấu mà anh bị âm mạng.Không chỉ rất giỏi trong việc lựa chọn vị trí bắn mà Erez còn làm rất tốt với những chiêu thức định hướng khi cầm những con bài cấu rỉa mạnh như Elsu. Ngoài Thorne, chắc chắn Elsu của Erez cũng để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người xem khi tỉ lệ bắn Viễn trình kích trúng đích của anh là cực cao. Những cú Đùa sốc khi dùng Joker hay Lao cơ khí của Slimz cũng luôn rất chính xác.

Dù không có được MVP nào trong trận Chung kết tổng nhưng Erez vẫn là người hùng của Dtac Talon từ đầu mùa giải, cùng những iPodPro, MOOP, Happy, NTNz và Tony dành được chức vô địch.

Erez hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu FMVP
Credit: Garena

Giải thưởng FMVP trị giá 10,000 USD lần này là hoàn toàn xứng đáng dành cho chàng trai xạ thủ của DTN. Chắc chắn, Erez sẽ không dừng lại và luôn hướng đến những mục tiêu cao hơn. Hãy chờ đợi màn trình diễn tiếp theo của anh tại những giải đấu trong tương lai.

XEM THÊM: Hướng dẫn làm chủ Tachi – Trùm solo mới của Liên Quân Mobile