Năm 2022 là cột mốc lịch sử của Esports Liên Quân Mobile khi các giải đấu được mở rộng về cả quy mô, chất lượng cũng như cơ cấu giải thưởng. Cơ cấu các giải đấu Esports Liên Quân Mobile sẽ đều được nâng tầm từ giải đấu quốc nội cho đến quốc tế, vô địch thế giới. Các giải đấu chuyên nghiệp quốc nội nửa đầu năm sẽ kéo dài đến tháng 5 và những đội chiến thắng sẽ tiến vào giành vé thẳng tiến AIC 2022.

Lộ trình nâng tầm giải đấu của Garena (Credit: Liên Quân Mobile)

Năm đầu tiên của sự nâng cấp chất lượng giải đấu, AIC đã được rời lịch tổ chức vào giữa năm. Trước đó, Garena và Level Infinite đã công bố kế hoạch toàn diện để nâng tầm giải đấu thể thao điện tử Liên Quân Mobile (AoV) trên thế giới vào năm 2022. Trong đó, AIC 2022 được nâng cấp ở không chỉ quy mô mà còn ở mức tiền thưởng khủng lên đến $2,000.000 USD (hơn 46 tỷ đồng). Đây là mức tiền thưởng cao nhất lịch sử AIC từ trước tới nay.Nhà vô địch AIC 2022 sẽ không chỉ giành được chiếc cúp AIC danh giá mà còn được nhận 700.000 USD (hơn 16 tỷ VNĐ). Phần thưởng cho ngôi vị Á quân là 350.000 USD (hơn 8 tỷ VNĐ). Ngoài ra, các giải thưởng như FMVP hay đội hình xuất sắc nhất cũng sẽ nhận giải thưởng lên đến gần 700 triệu VNĐ.

tiền thưởng AIC 2022
Credit: Cao Thủ Liên Quân

Tại AIC 2022 lần này, 3 cái tên đại diện cho Việt Nam sẽ bao gồm: Saigon Phantom, V Gaming và Team Flash. Giải đấu cũng sẽ chia thành các giai đoạn gồm: vòng loại khu vực, vòng bảng, vòng tứ kết, vòng bán kết, vòng chung kết. Lộ trình giải đấu:

  • Vòng bảng: 16/6 đến 19/6
  • Vòng Tứ kết: 23/6 đến 26/6
  • Vòng Bán kết: 2/7 đến 3/7
  • Chung kết: 10/7

AIC 2022 lấy chủ đề “New Rivals, New Honor”, thể hiện sự gia tăng tính cạnh tranh của giải đấu khi ngày càng nhiều đội tuyển trẻ tiềm năng đến từ nhiều khu vực mới tham gia. AIC 2022 cũng hướng đến việc tôn vinh sự quả cảm và kiên trì của các đội tuyển thể hiện qua những nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong hành trình đến với chiến thắng.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Năm 2022 đánh dấu một bước chuyển mình lịch sử của eSports Liên Quân thế giới khi hành trình 5 năm đầy cảm xúc được nâng tầm với nhiều cải thiện mới. Hy vọng sự đột phá trong sự thay đổi lớn của Garena sẽ mở ra một “vũ trụ” mới của Esports Liên Quân ở những chặng đường sắp tới trong năm 2022.

Mọi thông tin chi tiết về AIC 2022 được xem tại đây. Lịch thi đấu và kết quả vòng bảng AIC 2022 cũng sẽ được cập nhật nhanh chóng trên ONE Esports. Người hâm mộ cũng có thể cập nhật thông tin chi tiết về giải đấu trang Facebook và YouTube chính thức của Liên Quân Mobile.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Team Flash đưa thông báo xử phạt hàng loạt tuyển thủ, giải thích lý do bất ngờ chấm dứt hợp đồng