AIC 2022 đã chính thức khởi tranh vào ngày 16/06 vừa qua. Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, mỗi bảng đấu đều đã tìm ra 3 cái tên đi tiếp trong giai đoạn 2. Ngày 18/6, bảng A và B đã diễn ra những trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Nếu như tại bảng A, Team Flash đã thành công thẳng tiến vòng Playoffs ở vị trí thứ 2 thì ở bảng B – bảng đấu tử thần, Saigon Phantom đã chính thức dừng chân đầu tiếc nuối tại AIC 2022 sau khi để thua cả Valencia CF Esports và ONE Team.

AIC 2022
Credit: Cao Thủ Liên Quân

Được biết, trong ngày thi đấu thứ 3 AIC 2022, các đội tuyển sẽ thi đấu các loạt trận BO2 để tìm ra 2 cái tên đi tiếp ở mỗi bảng đấu. Riêng bảng B, vì một số lý do nên đội tuyển đến từ khu vực MENA – YaLLa Esports không thể tham gia giải đấu AIC 2022 nên bảng đấu này sẽ chỉ còn 3 đội tuyển thi đấu ở cả 2 giai đoạn vòng bảng.Credit: Cao Thủ Liên Quân

Trước đó, SGP đã thành công đánh bại cả VCF và ONE để có được vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, trong 2 trận đấu tiếp theo đó, những bóng ma Sài Thành đều không thể có bất kỳ chiến thắng nào. Họ để thua khá chóng vánh với tỷ số đều là 0-2. Hơn cả, màn thể hiện vượt trội của đại diện Thái Lan VCF trước SGP đã cho chúng ta thấy những yếu điểm và hạn chế lớn đến nhường nào.

Việc SGP rời giải sớm đã để lại trong lòng người hâm mộ Liên Quân Việt nhiều tiếc nuối khi nhà ĐKVĐ ĐTDV Mùa Xuân 2022 đang là niềm hy vọng lớn nhất của khu vực AOG. Thời điểm hiện tại, không ngoa khi nói, đội hình Flash còn quá non trẻ để nghĩ đến ngôi vương, còn V Gaming thiếu đi bản lĩnh trong những thời khắng then chốt.

Credit: Cao Thủ Liên Quân

Hơn cả, VGM cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tại bảng D, MAD Team lẫn Bacon Time đều không phải là những cái tên dễ đối phó. Đây sẽ là áp lực cực lớn đối với các chàng trai VGM trong ngày thi đấu cuối cùng vòng bảng.

Chiều này (19/9), VGM sẽ đấu với MAD và BAC vào lúc 13h30 và 16h30. Mọi thông tin chi tiết về AIC 2022 được xem sẽ được cập nhật nhanh chóng trên ONE Esports. Người hâm mộ cũng có thể cập nhật thông tin chi tiết về giải đấu trang Facebook và YouTube chính thức của Liên Quân Mobile.

XEM THÊM: Tổng kết giai đoạn 1 vòng bảng AIC 2022: Kèo đối đầu duyên nợ Việt Nam – Thái Lan