“Anime là một trong những nền móng mà chúng tôi đã đầu tư vào ở thị trường Nhật Bản. Số lượng tài khoản xem anime ở thị trường này đã chiếm tỉ trọng lên đến 90% vào năm ngoái.” theo ông Kohei Obara – giám đốc sáng tạo Anime của Netflix.

“Hơn nữa, sự yêu thích đối với anime đang có xu hướng ngày càng tăng, hơn một nửa số lượng tài khoản trên toàn cầu đã xem anime vào năm 2021 vừa qua. Chúng tôi đang cố gắng đa dạng hóa các thể loại anime, đa dạng hóa các hình thức truyền thông nhằm thu hút trở lại sự quan tâm của những fan hâm mộ anime. Chúng tối muốn tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với anime của những thành viên trong ngôi nhà Netflix này không chỉ ở riêng thị trường Nhật Bản, mà còn là cả trên toàn thế giới nữa.”

Netflix những năm gần đây đã rất nỗ lực để có thể đưa đến những bộ anime chất lượng tới người dùng

Rất nhiều những bộ anime nổi bật đã được Netflix thầu.
Credit: Netflix – Screeshot by ONE Esports.

Trước đây, thường thì Netflix chỉ xuất hiện những bộ anime cũ và được liệt vào dạng huyền thoại, bắt buộc phải xem và không nhiều lắm những bộ có thể phù hợp với những khán giả ở thời điểm hiện tại. Không thể phủ nhận rằng thời gian hơn 1 năm vừa qua, Netflix đã rất nỗ lực để đem những bộ anime mới rất hiện đại với các khán giả quần chúng hơn. Những Attack on Titan, Komi-san Can’t Communicate, Tokyo Revengers, Blue Period, Horimiya,… hay rất nhiều những bộ anime khác được netflix thầu lại đều được đánh giá là những bộ anime có cốt truyện cũng như hình ảnh tốt nhất ở thời điểm khi được ra mắt.

Netflix tiếp tục đầu tư vào anime và theo dự kiến, họ sẽ cho ra mắt thêm 40 bộ mới trong năm 2022. Ví dụ như sự trở lại của seri Jojo đình đám: Jojo’s Bizarre Adventure: Stone Ocean (từ tập 13-24). Đây là phần mới nhất của chương trình truyền hình dài tập được rất nhiều người hâm mộ yêu thích với sự xuất hiện của 2 bố con Jotaru Kujo và Johlyne Kujo cùng với các hộ vệ Stand mạnh mẽ khác. Tiếp theo là sự trở lại Ghost in the Shell SAC_2045 season 2 trong tháng 5, tiếp tục cuộc hành trình của Major Motoko sau khi season 1 được ra mắt tương đối thành công vào năm 2020. Và rất nhiều các bộ anime khác theo mùa tiêu biểu như Komi-san Can’t Communicate, Attack on Titan, Demon Slayer,…



Rất nhiều những show hoạt hình khác cũng đang từng bước được Netflix đưa tới khán giả

Những show mới trên Netflix cũng rất đáng chú ý bao gồm Thermae Romae Novae, theo chân một kỹ sư La Mã người đã du hành thời gian đến một phòng tắm Nhật Bản thời hiện đại; Kotaro Lives Alone câu chuyện về một cậu bé 4 tuổi mới chuyển tới sống ngay bên cạnh căn hộ của một mangaka; The Seven Deadly Sins: Grudge of Edinburgh một seri shounen kể về một nhóm hiệp sĩ Britania.

Cyberpunk 2077' developers announce 'Cyberpunk: Edgerunners' anime for  Netflix | NewsBytes
Cyberpunk: Edgerunners dựa trên trò chơi điện tử Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red. Cyberpunk: Edgerunners được sản xuất bởi Studio Trigger.

Ngoài ra, trong năm 2022, Netflix cũng cho ra mắt một số seri hoạt hình khác dựa trên các media franchise khác. một vài trong số đó được sản xuất bởi các studio Nhật Bản. Đáng mong chờ nhất chính là Cyberpunk: Edgerunners dựa trên trò chơi điện tử Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red. Cyberpunk: Edgerunners được sản xuất bởi Studio Trigger.

Bộ phim anime đầu tiên của dòng game Far Cry đang được Netflix sản xuất - Ảnh 1.
Captain Laserhawk: A Blood Dragon Remix lấy bối cảnh một thế giới ngập tràn ánh đèn neon của những năm 80 và ngập tràn những vấn đề xã hội nhức nhối.

Cũng nổi bật không kém là Captain Laserhawk: A Blood Dragon Remix lấy bối cảnh một thế giới ngập tràn ánh đèn neon của những năm 80 dựa trên bản mở rộng của tựa game đình đám Far Cry 3: Blood Dragon. Tựa game này được đạo diễn bởi Adi Shanka với thế giới song song, tình trạng loạn lac, người dân bị cản trở bởi các vấn đề xã hội như thất nghiệp và bất ổn dân sự.

Trong thời gian sắp tới, Netlfix đang ngày càng chú trọng hơn đến đến mảng hoạt ảnh thực sự màu mỡ này. Rất có thể, số lượng subcribers của Netflix xem anime nói riêng hay hoạt ảnh nói chung sẽ còn tăng lên một cách chóng mặt hơn nữa.

XEM THÊM: Jujutsu Kaisen 0 và các bộ shounen hiện đại mà bạn không nên bỏ lỡ