R/Place là một sự kiện lớn trên Internet của mạng xã hội Reddit được tổ chức mỗi năm một lần và được theo dõi bởi hàng triệu người dùng Reddit trên khắp thế giới. Đây là nơi mọi người trên thế giới có thể cùng nhau vẽ lên những bức tranh pixel thể hiện cho cộng đồng của mình trên một khoảng trắng có sẵn. Mỗi 5 phút một lần, mỗi cá nhân sẽ được chấm 1 pixel (màu tùy ý) trên khoảng trắng này để tạo nên một tác phẩm của riêng mình.

Mới đây, bản đồ Việt Nam với đầy đủ quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa do Độ Mixi thực hiện đã chiếm một vị trí nổi bật trên R/Place. Đây là điều chưa bao giờ những người dùng MXH Reddit ở Việt Nam làm được khi phải cạnh tranh với cộng đồng mạng các nước mạnh như Pháp, Mỹ, Đức… hay những hội nhóm Streamer nổi tiếng như IshowSpeed, xQc,…

Credit: Screenshot by ONE Esports


Độ Mixi cùng kênh chat FA kiên trì đến giây phút cuối cùng trên MXH Reddit

Ban đầu, tác phẩm của Tộc trưởng và cộng đồng của mình đơn thuần chỉ là hình ảnh tấm bản đồ Việt Nam cùng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thế nhưng trong lần mở rộng cuối cùng của R/Place, Độ Mixi cùng các bạn kênh chat FA đã quyết định khoác cho tấm phẩm của mình một chiếc áo mới với những chi tiết ý nghĩa hơn.

Vẫn giữ nguyên nội dung là chủ quyền biển đảo của Việt Nam, slogan của Bộ Tộc Mixigaming muốn gửi đến toàn thể anh em bạn bè trên thế giới là “Trường Sa, Hoàng Sa belong to Việt Nam” bên cạnh nền đỏ với ngôi sao vàng tượng trưng cho quốc kỳ của đất nước mình.

Thêm vào đó, Độ Mixi cùng cộng đồng của mình cũng khéo léo đưa vào tác phẩm hoạ tiết mô phỏng trên mặt Trống Đồng. Ngoài ra, từ một người lính hải quân canh giữ biển đảo, sau khi có thêm không gian để sáng tác, cộng đồng Bộ Tộc Mixigaming đã phác hoạ thành công hình ảnh “Trí – Công – Nông – Binh” thường thấy trong các banner cổ động tại Việt Nam.

Credit: Screenshot by ONE Esports

Như thường lệ R/Place chỉ mở 5 năm/ 1 lần và sẽ lưu lại những khoảnh khắc sáng tạo của những cộng đồng trên khắp thế giới, thế nhưng từ năm nay, có lẽ đây sẽ là sự kiện được tổ chức thường niên hàng năm trên MXH Reddit.

Sự kiện năm nay đã kết thúc vào lúc 7 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) và tất cả mọi tài khoản Reddit sẽ không thể chấm thêm bất kì một pixel nữa. Và sau gần 9 giờ đồng hồ livestream xây dựng cũng như bảo vệ trước sự chống phá của “trẻ trâu” cho đến giây phút cuối cùng, kênh chat FA cùng “đầu tàu” Độ Mixi đã hoàn thành bức tranh mang đậm bản sắc Việt Nam và chiếm một vị trí cực kỳ nổi bật trên R/Place của MXH Reddit.

Không những thế, Độ Mixi cũng thể hiện tình hữu nghị với bạn bè quốc tế bằng cách “giúp đỡ” những người hàng xóm Ma rốc, Anh chống đỡ những đợt tấn công của những kẻ phá hoại. Cộng đồng Bộ Tộc Mixigaming còn nhận được sự tôn trọng tới từ bạn bè quốc tế vì là một trong số những cộng đồng chấm pixel bằng “cơm” thay vì dùng các công cụ hỗ trợ.

Tình yêu với đất nước của Độ Mixi cùng cộng đồng Bộ Tộc Mixigaming quả thực rất đáng được trân trọng. Đây chắc chắn sẽ là hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo khi tuyên bố với thế giới rằng “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”.

XEM THÊM: Cảm lạnh câu chuyện Độ Mixi tiễn bạn thân PewPew đi ‘xuất khẩu lao động’