Mới đây, cộng đồng Esports thế giới đã bàng hoàng khi nghe tin tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp người Ukraina Ostap “0ni” Onistrat đã hy sinh trong trận chiến giữa Nga và Ukraine ở tuổi 21.

Onistrat nhập ngũ vào giữa năm 2022 và phục vụ trong lữ đoàn 68th Jaeger của lực lượng bộ binh Ukraine với vai trò là phi công điều khiển máy bay không người lái.Tuyển thủ CS:GO 0ni qua đời do mảnh đạn

Credit: Sergey LMBT Bezhanov

Theo tiết lộ của Bộ Quốc phòng Ukraine, Onistrat đã thiệt mạng bởi mảnh đạn tại thị trấn Vuhledar của Donetsk vào ngày 03/06.

Trận CS:GO chuyên nghiệp cuối cùng của 0ni diễn ra vào tháng 04/2021, chỉ hơn một năm trước khi anh nhập ngũ. Anh ấy đã chơi cho đội Ukraine Libertatem trong Giải vô địch Zuel 2021. Tại đây, họ đã đạt top 2 chung cuộc sau khi để thua 0-2 trước Baza tại trận chung kết.

Thông tin 0ni thiệt mạng đã gây chấn động trong cộng đồng Esports trên toàn thế giới. Theo tiết lộ của ông Andriy, cha của 0ni, Ostap đã qua đời chỉ hai ngày sau khi kỉ niệm tròn 1 năm nhập ngũ của anh.

Trên khắp các trang mạng xã hội, cộng đồng đã bày tỏ sự thương tiếc cũng như hy vọng rằng sẽ không còn ai phải ngã xuống trong cuộc chiến này nữa.

XEM THÊM: ‘Fan MU 20 năm’ IShowSpeed khóc thét khi chứng kiến Manchester City lên ngôi vô địch Champions League, hoàn thành cú ăn 3 vĩ đại