Gundam là gì?

Gundam (Gandamu) là dòng sản phẩm truyền thông khoa học viễn tưởng được sản xuất bởi Sunrise, dòng sản phẩm này xoay quanh những người máy khổng lồ (mecha) với tên gọi “Gundam”.

Dòng sản phẩm này được khởi đầu vào ngày 7 tháng 4 năm 1979 với bộ phim Mobile Suit Gundam, bộ phim cùng với các sản phẩm phụ đã tạo ra một dòng sản phẩm bao gồm phim truyền hình, OVAs, phim điện ảnh, truyện tranh, tiểu thuyết và trò chơi điện tử. Cùng với đó là cả một ngành công nghiệp Mô hình người máy, được biết đến với cái tên Gunpla. Gunpla chiếm 90% thị trường mô hình nhân vật.

Gundam đã thu về hơn 5 tỷ USD bán lẻ vào năm 2000. Năm 2014, doanh thu hằng năm của dòng Gundam đạt 80 tỷ Yên, trong đó 18.4 tỷ là từ doanh thu bán lẻ mặt hàng đồ chơi và sản phẩm sưu tầm. Tháng 6 năm 2018, Gundam đứng thứ 15 trong số các dòng sản phẩm truyền thông có doanh thu cao nhất mọi thời đại, ước tính đã thu về hơn 15 tỷ USD (tương đương 350.575 tỷ đồng).

Cộng đồng Gundam tỏ ra phấn khích với mô hình cực kì xịn sò bằng gốm

Mới đây, một chàng sinh viên năm 3 người Thái Lan có tên là Nong Boom đã đăng tải trong group Gunpla of Thailand về mô hình Gundam do chính tay anh làm nên để nộp bài tập cho giáo viên. Điều đặc biệt khiến mọi người bị cuốn hút là mô hình này được làm bằng gốm trông rất đẹp mắt, sự chi tiết và tỉ mỉ có thể thấy rất rõ thông qua tấm hình anh chàng đăng tải, có thể thấy Boom đã dành rất nhiều tâm huyết cho chiếc mô hình này.

Bài đăng của chàng thu hút rất nhiều lượt tương tác, tính đến thời điểm hiện giờ đã có hơn 5 nghìn lượt thả cảm xúc, gần 4 nghìn lượt chia sẻ, kèm theo đó là hơn 500 bình luận khen ngợi và bày tỏ sự ngưỡng mộ với tài năng lẫn công sức của chàng sinh viên.

Những bình luận khen ngợi tài năng của Boom


Sau khi bài đăng này nổi lên như gió, giới truyền thông của Thái có những nhận xét hết sức bất ngờ về mô hình của Boom và dành rất nhiều lời khen cho anh.

“Khi nhìn thấy nó, tôi đã phải bật dậy vỗ tay tán thưởng cho sự khéo léo của những người con Thái Lan. Điều đó tạo ra một Gundam bằng gốm tuyệt đẹp và điều này thật tuyệt. Tôi đánh giá cao khả năng của trẻ em Thái Lan.” – Phía truyền thông lên tiếng.

Được biết, phía anh chàng Nong Boom có dự định sẽ bán đấu giá sản phẩm này. Nếu có ai muốn tham gia đấu giá thì có thể liên hệ với anh ấy tại FB: Aksara Ngarmna.

XEM THÊM: Netflix: hơn 1 nửa số tài khoản trên toàn cầu xem anime