Vào ngày 01-02/04/2023 tới đây tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông; Báo VnExpress phối hợp với Liên minh Game Việt Nam tổ chức Ngày hội Game Việt Nam 2023 – Vietnam GameVerse 2023: Beyond the imagination.

Vietnam Game Awards (VGA 2023) sẽ vinh danh những cá nhân và tổ chức xuất sắc trong lĩnh vực game

Credit: ONE Esports

Tâm điểm của Ngày hội Game Việt Nam là Giải thưởng Vietnam Game Awards (VGA 2023), khởi động từ tháng 01/2023 và Lễ trao giải được tổ chức ngày 01/04/2023. Chương trình đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có một giải thưởng quy mô và chính thức cho lĩnh vực trò chơi điện tử.

Giải thưởng được chia làm 04 nhóm chính với 14 hạng mục bao gồm: 

 • The Golden Star: Game của năm; Game di động xuất sắc; Game thể thao điện tử xuất sắc; Game Việt xuất sắc và Game có thiết kế đồ họa đẹp nhất
 • The Golden Sun: Nhà phát hành game xuất sắc
 • The Golden Galaxy: Đội tuyển game xuất sắc; Người chơi có thành tích xuất sắc; Cộng đồng game được yêu thích nhất
 • The Golden Gear: Laptop chơi game xuất sắc; Điện thoại chơi game xuất sắc; Màn hình gaming xuất sắc; Đồ uống game thủ yêu thích nhất; Kênh thanh toán yêu thích nhất

Giải thưởng diễn ra theo ba giai đoạn bao gồm:

 • Vòng Đề cử (từ 06/02/2023 đến 20/02/2023): với hơn 200 đề cử được gửi đến Ban tổ chức chương trình
 • Vòng Sơ loại (từ 03/03/2023 đến 10/03/2023): Thu hút 160.000 lượt bình chọn trong một tuần. Kết quả vòng Sơ loại dựa trên 50% bình chọn của cộng đồng và 50% điểm đánh giá của Hội đồng giám khảo.
 • Vòng Chung kết (từ 16/03/2023 đến 26/03/2023). Thu hút xxx lượt bình chọn trong 10 ngày. Tại vòng Chung kết, kết quả chung cuộc của mỗi hạng mục sẽ dựa trên 30% bình chọn của cộng đồng và 70% điểm đánh giá của Hội đồng giám khảo. 

Riêng 03 hạng mục: Cộng đồng game được yêu thích nhất, Đồ uống game thủ yêu thích nhất Kênh thanh toán yêu thích nhất sẽ hoàn toàn dựa trên bình chọn (sự yêu thích) của cộng đồng.

Hội đồng giám khảo của Giải thưởng Game Việt Nam là các chuyên gia trong nước và quốc tế, các nhà báo và KOL trong ngành game tại Việt Nam.Lễ trao giải thưởng VGA 2023

vga, gameverse
Credit: VGA

Lễ trao giải Giải thưởng Game Việt Nam – Vietnam Game Awards 2023 được tổ chức từ 20h00 đến 21h30 thứ Bảy ngày 01 tháng 04 năm 2023, dự kiến quy tụ 200 khách mời là đại diện cơ quan quản lý, các nhà phát hành, studio game, các đội tuyển, tuyển thủ trong ngành, đại diện các đơn vị có sản phẩm thuộc lĩnh vực game, các KOL và đông đảo cộng đồng yêu game trong và ngoài nước. Lễ trao giải có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng với giới trẻ hiện nay như rapper Pháo, ca sĩ Anh Tú, ca sĩ Lyly. 

Bên cạnh Vietnam Game Awards 2023, trong hai ngày 01-02/04/2023, Ngày hội Game Việt Nam cũng có những hoạt động hấp dẫn khác bao gồm:

 • Diễn đàn Game Việt Nam – là hoạt động chính mở màn Ngày hội Game Việt Nam 2023 với sự tham gia của gần 500 khách mời, là đại diện các cơ quan quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực game hàng đầu tại Việt Nam, đại diện các game studio, nhà phát hành game và đông đảo cộng đồng game ở trong và ngoài nước. 
 • Game Arena: Thi đấu hai game Esports nổi bật: Liên minh huyền thoại (Đấu trường chân lý) và Liên Quân Mobile. Đây sẽ là nơi dành riêng cho những màn thi đấu, trình diễn giữa các tuyển thủ chuyên nghiệp, KOL trong ngành game và người đăng ký tham dự tại sự kiện.
 • Game Workshop: Không gian dành cho các nhà sản xuất, nhà phát hành, đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị trong ngành game tổ chức các hoạt động thể hiện dấu ấn, bản sắc riêng của từng đơn vị.
 • Cosplay Contest: Cuộc thi dành cho cộng đồng cosplay và trình diễn các nhân vật game yêu thích theo phong cách đa dạng và ấn tượng nhất.
 • Triển lãm Game Việt Nam: Hoạt động trưng bày, triển lãm trong khuôn khổ Ngày hội Game Việt Nam. Tại đây, người tham dự sẽ tìm hiểu và cập nhật những game mới của các nhà phát hành, hiểu thêm về các công nghệ hiện đại được ứng dụng trong quá trình sản xuất game, cũng như trải nghiệm trực tiếp các thiết bị, phụ kiện hỗ trợ ngành game.

Trước thềm sự kiện chính, chuỗi tọa đàm Game Talks cũng được triển khai với sự tham dự của đại diện cơ quan quản lý, đại diện nhà phát hành và studio sản xuất game nhằm đưa ra những ý kiến chia sẻ, thảo luận xoay quanh các chủ đề nóng liên quan tới lĩnh vực.

Với quy mô và sự quan tâm của đông đảo cộng đồng, Ngày hội Game Việt Nam nói chung và Diễn đàn Game Việt Nam nói riêng hứa hẹn sẽ trở thành một trong những sự kiện về game lớn và uy tín nhất trong làng game Việt năm 2023.

XEM THÊM: Top 5 game mobile giả lập hay nhất 2023