Tây Du Ký sẽ không tồn tại nếu không góp mặt đầy đủ thầy trò Đường Tăng. Nhưng ngoài nhóm nhân vật trung tâm này, chúng ta còn cần phải có các Long Vương, Diêm Vương, Thái Bạch Kim Tinh, Bạch Cốt Tinh, Hồng Hài Nhi… mới có thể hình thành nên những chặng đường phiêu lưu đầy hấp dẫn. Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới (Tây Du VNG) sẽ giúp bạn sưu tầm đầy đủ các anh tài của tam giới để cung cấp cho chiến đội hùng mạnh mà bạn đang sở hữu.

Hệ thống tướng đa dạng

Tây Du VNG tái hiện lại một thế giới Tây Du Ký cực kỳ chi tiết, điều đó tất nhiên là bao trùm cả những tướng mà bạn có thể sưu tầm để đưa vào chiến đội của mình. Đó sẽ là một kho đồ sộ chia ra làm 4 phẩm chất lần lượt là xanh – tím- cam – đỏ và 4 nhóm chính được xem như phân loại phe phái cho các nhân vật.

Đầu tiên là nhóm Thánh Giới với 38 nhân vật. Đây là nhóm các nhân vật theo hướng Phật môn và các vị tu đắc đạo nhưng không thuộc thiên đình bao gồm toàn bộ 5 thầy trò Đường Tăng và các vị phật như Quan Âm Bồ Tát, Di Lặc, Khổng Tước Minh Vương, Thỏ Ngọc… Nhóm này có màu đặc trưng là vàng kim.

Tiên Giới có 28 nhân vật, là nhóm của những thần tiên thuộc Thiên Đình như các thiên binh thiên tướng dưới sự điều động của Ngọc Hoàng. Các đại diện kinh điển của nhóm này có thể kể ra như Dương Tiễn, Lý Tịnh, Long Vương, Nguyệt Lão… Màu chủ đạo của nhóm này là xanh dương.

Minh Giới đại diện cho nhóm các nhân vật thuộc Âm Phủ hoặc các thực thể đã chết và thành hồn ma, bao gồm 27 nhân vật. Các gương mặt quen thuộc của nhóm này là Diêm Vương, Bạch Cốt Tinh, Mạnh Bà, Hắc – Bạch Hộ Pháp, Đầu Trâu, Mặt Ngựa… Màu tím là sắc thái chủ đạo của nhóm ngồi sau quỷ môn quan này.

Yêu Giới bao gồm 35 nhân vật. Như cái tên của nó, đây là nhóm yêu quái ở trần gian, chúng có tài phép nhưng không thuộc nhóm Minh Giới vì còn sống và phép thuật có được do tu luyện mà thành. Các anh tài của nhóm này có thể kể ra như Ngưu Ma Vương, Kim Giác Đại Vương, Thanh Ngưu Tinh, Ngọc Diện Hồ Ly… Màu sắc chủ đạo của nhóm này là đỏ.

Chúng ta có thể thấy trong Tây Du VNG khởi đầu sẽ có tổng cộng 128 nhân vật. Tuy nhiên đây chỉ là mức khởi điểm, tức là trong quá trình vận hành sẽ cập nhật thêm các nhân vật khác. Việc không thấy NaTra trong danh sách Thánh Giới là một gợi ý cho điều này. 

Steam: Game thủ bất ngờ bị Valve cấm vĩnh viễn dù đã 14 năm không chơi game
VNG Games chính thức phát hành Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới tại Việt Nam 

Cơ chế tặng code, gom tướng thoải mái

Việc Tây Du VNG có một hệ thống tướng đa dạng đại diện cho tất cả các anh hùng trong thế giới Tây Du Ký sẽ không có ý nghĩa mấy nếu người chơi chẳng thể sở hữu. Chính vì vậy, điểm đặc biệt kế tiếp mà sản phẩm này cung cấp chính là ưu đãi nhận được 10 lượt quay gacha mỗi ngày không giới hạn và diễn ra vĩnh viễn.

Theo đó, mỗi ngày người chơi sẽ được hệ thống tự động tặng lượt quay. Thông thường các game khác chỉ giới hạn trong khoảng 3 – 7 ngày đầu ra mắt cho ưu đãi dạng này nhưng Tây Du VNG lại kéo dài nó không giới hạn. Có nghĩa là nếu bạn chơi trong 1 năm và nhận code đều mỗi ngày sẽ được 3650 lượt quay. Chưa kể nhiều hoạt động khác trong game cũng sẽ tặng lượt quay.

Chưa hết, các lượt quay có thể đổi bằng nguyên bảo với giá cố định. Hệ thống quy đổi cũng tự động bù trừ bằng nguyên bảo nếu bạn quay gói 10 lượt nhưng chưa đủ thẻ quay. Người chơi hoàn toàn có thể chủ động tính toán và bù nguyên bảo để có thể sưu tầm thêm tướng cho mình.

Hệ thống quay cũng có thêm ưu đãi bảo hiểm khi cho phép người chơi chọn 3 tướng bao gồm 2 tướng cam và 1 tướng đỏ cực mạnh mà mình mong muốn, các lượt quay sẽ có cơ may ra các tướng này cao hơn khi đạt đến một mốc nhất định. 

Hiệu quả tướng vượt ngoài lực chiến bản thân

Nếu ở các game khác, tướng chỉ góp lực chiến bản thân vào chiến đội là chính thì Tây Du VNG bổ sung nhiều liên kết khác để một tướng hỗ trợ sức mạnh đội hình và tăng tính chiến thuật. Thay vì cộng thẳng lực chiến cho các mối liên kết tướng như nhiều game “lười” khác. Các liên kết tướng trong Tây Du VNG sẽ có tác dụng chỉ khi nào xếp cùng những tướng liên quan vào đội. 

Điều này kích thích chiến thuật phối hợp tướng và lựa chọn đội hình tiêu biểu cho người chơi. Sưu tầm và đưa vào đội nhiều tướng có liên quan chéo nhau sẽ tăng càng cao lực chiến, nó cũng chính là mấu chốt để xác định thắng thua khi dàn đội hình PvP. Cùng mốc level và sức mạnh thì thắng thua sẽ nằm trong tay ai dàn đội có liên kết tướng hiệu quả hơn.

Mặt khác, một tính năng độc đáo hàng đầu của Tây Du VNG cũng liên quan đến tướng là Thiên Kỹ. Mỗi tướng đỏ hoặc cam mà người chơi sở hữu có thể cung cấp một kỹ năng đặc biệt của bản thân cho một nhân vật khác sử dụng. Mỗi nhân vật có thể cầm cùng lúc tối đa 3 Thiên kỹ khác nhau giúp tăng hiệu quả chiến đấu lên rất cao. Tất nhiên, cách để mở được Thiên kỹ cũng không phải dễ dàng, sở hữu tướng chỉ là khởi đầu cho quy trình khai phá sức mạnh tối thượng này. 

Có thể thấy, Tây Du VNG ngoài việc sở hữu một dàn tướng đa dạng tái hiện lại tất cả những cái tên quen thuộc trong tác phẩm Tây Du Ký còn khai thác sâu hơn về sức mạnh của các tướng. Không chỉ là sức mạnh lực chiến thuần, các tướng còn giúp nhau mạnh hơn qua chiến thuật kết hợp trong đội hình và cung cấp Thiên Kỹ đặc trưng cho đồng đội sử dụng. Kèm theo đó là hệ thống ưu đãi giúp người chơi dễ dàng sưu tập tướng mỗi ngày để có nguồn nhân sự cho chiến lược phối hợp của mình. 

Xem thêm thông tin Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới tại đây.

XEM THÊM: Epic Games Store: Sau Golden Light, Epic tiếp tục tặng 2 game miễn phí cho tuần 3 tháng 11