Chiều 09/05, Đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua Đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột Kích). Chiến thắng áp đảo sau 3 ván đấu giúp đội tuyển Đột Kích Việt Nam thành công bảo vệ tấm Huy chương Vàng tại SEA Games.

Đồng thời, đây cũng là tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho toàn đoàn thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32. Thành tích đáng khâm phục của đội tuyển Đột Kích sẽ là động lực và nguồn cảm hứng lớn cho các bộ môn còn thi đấu tại SEA Games 32.

Đội tuyển Đột Kích Việt Nam và tuyển Đột Kích Lào

Sau chiến thắng tưng bừng trước Indonesia, tuyển thủ Bùi “Rambo” Đình Văn đã hạnh phúc khẳng định “chiến thắng tại SEA Games 32 chính là chiến thắng dành cho toàn thể người dân Việt Nam nói chung và người hâm mộ bộ môn Đột Kích nói riêng, những người luôn theo dõi và cổ vũ cho các tuyển thủ.”

“Và hơn cả, đây cũng là lời cảm ơn của chúng mình gửi đến gia đình, người thân đã, đang và sẽ luôn quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng chúng mình trên mọi chặng đường” – Rambo chia sẻ.

Chúc mừng chiến thắng của đội tuyển, ông Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), hy vọng chiến thắng này sẽ là nguồn cảm hứng, khởi đầu cho việc viết tiếp “giấc mơ Vàng” của Đoàn Thể thao điện tử Việt Nam trong những ngày sắp tới.

“Sau 2 ngày thi đấu, bản lĩnh của các vận động viên Việt Nam đã được khẳng định. Các bạn đã thi đấu rất ấn tượng, kiên cường và giành chiến thắng thuyết phục”, ông nói.

SEA Games 32


Khép lại nội dung đồng đội nam tại bộ môn Đột Kích, Việt Nam giành huy chương vàng, Indonesia đoạt huy chương bạc trong khi Lào và Philippines cùng giành huy chương đồng.

Trước đó, thể thao điện tử Việt Nam đã đoạt huy chương bạc tại bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sau khi để thua Philippines với tỷ số 1-3.

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 17/05/2023 tại Campuchia. Thể thao điện tử là một trong 37 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức và là kỳ SEA Games đầu tiên môn thể thao điện tử có sự góp mặt của toàn bộ 11 quốc gia Đông Nam Á.

Mọi thông tin chi tiết về SEA Games 32 sẽ liên tục được ONE Esports cập nhật đến với độc giả!

XEM THÊM: SEA Games 32 – Tốc Chiến: Taku tiết lộ điều tiếc nuối nhất của tuyển Việt Nam tại kỳ đại hội vừa qua