Ngày hôm qua, Ủy ban Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu đã thông báo Nhà thi đấu Thể thao điện tử tại Trung tâm Thành phố Hàng Châu sẽ trở thành địa điểm chính thức của các sự kiện thể thao điện tử diễn ra tại Asian Games 2022.

Theo thông báo trên, việc xây dựng khu thi đấu được bắt đầu vào ngày 24 tháng 9 năm 2020 và dự kiến sẽ ​​hoàn thành trước nửa tháng so với kế hoạch ban đầu. Nhà thi đấu Esports Hàng Châu được lấy ý tưởng từ hình ảnh “lốc xoáy vũ trụ”, dự kiến khi hoàn thành sẽ có sức chứa 4087 chỗ ngồi với tổng diện tích 8ha.

Credit: Hangzhou Asian Games


Ngoài ra, phần móng cho công trình đã được hoàn thiện và tiến độ xây dựng phần tầng hầm ngầm đang hoàn thành được 60%. Đại hội thể thao châu Á 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 đến 25 tháng 9 tại thành phố Hàng Châu – Trung Quốc.

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ 39 của Hội đồng Olympic châu Á, Thể thao điện tử cùng với Break dance đã được chấp thuận để tham gia Thế vận hội Châu Á Hàng Châu lần thứ 19 với tư cách là môn thể thao tranh huy chương vào cuối năm 2020.

Sẽ có 6 tựa game được lựa chọn để tranh tài tại Asian Games 2022 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về những bộ môn này. Thể thao điện tử cũng đã xuất hiện tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta, Indonesia, mặc dù lúc bấy giờ, Esports được thi đấu như một môn thể thao trình diễn chứ không phải là một sự kiện thi đấu chính thức.

XEM THÊM: Tuổi thọ của tay cầm DualSense PS5 chỉ kéo dài 417 giờ