Người hâm mộ dòng game MOBA nói chung chắc hẳn không còn lạ lẫm với vụ kiện của Riot Games với Moontoon Technology về việc Mobile Legends Bang Bang (MLBB) đã đạo nhái trắng trợn một số chi tiết của LMHT ở giai đoạn 2017-2018.

Tưởng rằng mọi việc sẽ lắng xuống khi nhà phát triển của MLBB bồi thường và chỉnh sửa lại những chi tiết trong game sao cho khác với LMHT. Nhưng không, gần đây Riot Games lại quyết định kiện Moontoon một lần nữa, nhưng không phải vì MLBB đạo nhái LMHT, mà là bản mobile của nó, Tốc Chiến.

Mobile Legends Bang Bang bị Riot Games cáo buộc sao chép Tốc Chiến

Trong đơn kiện gửi lên Tòa án Liên bang Los Angeles, Riot Games cho biết Moonton Technology đã sử dụng chiến lược sao chép để phát triển và tiếp thị trò chơi di động Mobile Legends Bang Bang.

Riot Games cho biết: “Ngoài ra, trò chơi này còn sử dụng nội dung phong phú, ấn tượng do chính Riot Games tự tạo ra trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, cũng như các đoạn trailer, tài liệu quảng cáo và nội dung khác để cạnh tranh với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Hành vi này đã vi phạm bản quyền của chúng tôi.”

Được biết, Shanghai Moonton Technology được thành lập bởi cựu nhân viên của Tencent (tập đoàn chủ quản của Riot Games hiện tại) và đã được ByteDance mua lại với giá gần 4 tỷ USD (khoảng 98 nghìn tỷ đồng) vào năm ngoái.

LPL: Thành viên ban lãnh đạo EDG chỉ trích JieJie ‘không biết xấu hổ’
LMHT: T1 tiếp tục chuỗi thắng, Faker lập kỉ lục mới nhưng fan vẫn rất lo vì 1 sự thật không thể chối cãi
Credit: Moontoon Technology, Riot Games

Đây không phải là lần đầu tiên Riot Games kiện cáo Moonton Technology vì vi phạm bản quyền. Vào năm 2018, cha đẻ của LMHT đã kiện Moonton Technology vì cho rằng MLBB vi phạm bản quyền “Liên Minh Huyền Thoại”. Vụ kiện này vẫn đang được tiến hành.

Hiện tại, Riot Games đang yêu cầu tòa án ra lệnh cấm Moonton Technology tiếp tục phát hành và phân phối MLBB. Họ cũng yêu cầu Moonton Technology bồi thường thiệt hại cho họ.

Vụ kiện này đang thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Nhiều người chơi cho rằng MLBB là một bản sao chép trắng trợn của LMHT và Tốc Chiến.

Kết quả của vụ kiện này sẽ ảnh hưởng đến thị trường game di động toàn cầu. Nếu Riot Games thắng kiện, nó sẽ là một lời cảnh tỉnh cho các nhà phát triển game khác về vấn đề vi phạm bản quyền.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Bảng xếp hạng vòng bảng LCK Mùa Xuân 2024: Những cái tên nào sẽ tiến vào Playoffs?