Từ lâu, game giả lập (simulator) đã dần trở thành một trong những thể loại game được yêu thích nhất trên các thiết bị di động. Trong đó, bạn sẽ được đóng vai một viên cảnh sát, chủ trang trại hay thậm chí là doanh nhân đang đi lên từ hai bàn tay trắng.

Hôm nay, cùng ONE Esports “điểm mặt đặt tên” top 5 game giả lập đáng chơi nhất trên mobile.

The Sims Mobile

Credit: EA

Điểm mạnh của The Sims Mobile là tính tương tác cao với các nhân vật và thế giới ảo. Người chơi có thể tùy chỉnh và xây dựng nhà cửa, tạo ra nhân vật độc đáo với nhiều đặc điểm riêng và tương tác với các nhân vật khác trong trò chơi. Ngoài ra, game cũng có đồ họa đẹp mắt, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh sống động.

Tuy nhiên, điểm yếu của The Sims Mobile là việc game “hút máu” quá nhiều. Một số tính năng và trang phục chỉ có thể mở khóa bằng tiền thật. Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi để hoàn thành các nhiệm vụ và xây dựng nhà cửa cũng khá lâu, buộc người chơi phải chờ đợi hoặc mua bằng tiền để nâng cấp nhanh hơn.

Trò chơi hiện đang khả dụng trên Android iOS.

Stardew Valley

Credit: ConcernedApe

Người chơi có thể tạo và quản lý một nông trại, chăm sóc vật nuôi, trồng trọt, khám phá và kết bạn với các nhân vật khác trong thị trấn trong Stardew Valley. Dù nền đồ họa là pixel nhưng điều đó cũng không ngăn nổi sự sống động của nông trại trong tựa game này. Stardew Valley sẽ khiến cho không ít anh em 8x 9x thoáng nhớ về một tựa game tuổi thơ tượng tự là Avatar của Teamobi nổi tiếng một thời.

Dù có một số hạn chế về gameplay và tính năng so với phiên bản trên máy tính hoặc console, nhưng nhìn chung Stardew Valley vẫn là một tựa game vô cùng đáng chơi.

Trò chơi hiện đang khả dụng trên Android iOS.

GOAT Simulator

Credit: Coffee Stain Studios

GOAT Simulator gây ấn tượng mạnh với người chơi bởi sự hài hước cũng như yếu tố bất ngờ của nó. Ai mà có thể ngờ được con dê của mình có thể chạy khắp nơi trong thành phố, tấn công mọi thứ trên đường đi và trở thành một tài xế cực kì “uy tín”. Ngoài ra, tựa game còn sở hữu một loạt các nhiệm vụ khác nhau để hoàn thành, tăng thêm tính thú vị và độ phức tạp.

Tuy nhiên, tuy nhiên, GOAT Simulator lại không có một cốt truyện cụ thể, dẫn đến việc trò chơi có thể trở nên nhàm chán nếu người chơi không tìm được các hoạt động mới để thử hoặc không có động lực để tìm hiểu thêm. Ngoài ra, tựa game vẫn còn tồn tại một số lỗi khi điều khiển chú dê của mình.

Trò chơi hiện đang khả dụng trên Android iOS.Internet Cafe Simulator Mobile

Credit: Cheesecake Dev

Ở trong tựa game này, bạn sẽ hóa thân thành một… chủ quán net bắt đầu từ hai bàn tay trắng.

Trong Internet Cafe Simulator, người chơi sẽ được trải nghiệm việc quản lý một quán net, phục vụ khách hàng, nâng cấp trang thiết bị, mua sắm đồ nội thất và nhiều hoạt động khác. Trò chơi này mang đến trải nghiệm rất chi tiết, từ việc quản lý tài chính đến việc tìm kiếm và thuê nhân viên.

Dù vậy, phiên bản Mobile của tựa game này được đánh giá là thiếu khá nhiều tính năng, cơ chế so với bản PC. Ngoài ra, đồ họa của tựa game cũng không được đánh giá quá cao.

Trò chơi hiện đang khả dụng trên Android.

Fallout Shelter Mobile

Credit: Bethesda Softworks LLC

Trong Fallout Shelter, người chơi sẽ đóng vai trò là người quản lý một hầm trú ẩn, giúp bảo vệ người dân khỏi những ảnh hưởng của phóng xạ. Người chơi cần xây dựng hệ thống phòng, lấy tài nguyên và đào tạo cư dân để cải thiện sức khỏe và kỹ năng của họ. Ngoài ra, người chơi cũng cần quản lý các tài nguyên của khu trú ẩn, như thực phẩm, nước uống và năng lượng.

Tuy nhiên, Fallout Shelter là nó có thể trở nên đơn điệu sau một thời gian chơi, khi người chơi đã quen với các hoạt động và cách thức quản lý khu trú ẩn.

Trò chơi hiện có sẵn trên Android iOS.

XEM THÊM: Top 5 tựa game Waifu AI dành cho PC mà bạn không thể bỏ qua