Kỉ niệm 20 năm phát hành một trong những series game tội phạm đình đám nhất từ trước tới nay, nhà phát triển Illusion Softworks và nhà phát hành 2K của Mafia sẽ tặng tới người chơi món quà đặc biệt. Đó là miễn phí hoàn toàn phần đầu của tựa game này.

Mafia, free, Steam
Credit: Illusion Softworks

Kể từ lần đầu phát hành vào năm 2002, loạt game này đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn của giới game thủ, đồng nghĩa với việc nhà phát triển đã tiếp tục chuỗi ngày thành công của nó bằng cách cho ra mắt thêm 2 phiên bản nữa.Mafia 2 lên kệ vào năm 2010 trước khi Mafia 3 được phát hành vào năm 2016 và biến La Cosa Nostra trở thành phản diện chính. Một phiên bản làm lại của Mafia 2, có tên là Mafia 2: Definitive Edition được phát hành vào năm 2020.

Tuy nhiên, khả năng 2K sẽ không để người dùng tải miễn phí phiên bản 2002 bởi đồ họa của nó khá lỗi thời cho nên phiên bản được tặng có thể sẽ là bản remake.

Thời gian tải miễn phí sẽ bắt đầu từ 1-5/9, sau đó tựa game sẽ trở lại giá gốc là 10 USD trên Steam. Chính vì vậy, anh em game thủ cần nhanh tay để được trải nghiệm một trong những tựa game đề tài tội phạm hàng đầu thế giới.

Mafia là một trong những trò chơi tội phạm thế giới mở đầu tiên sau Grand Theft Auto III vào năm 2001. Cho tới nay, trò chơi đã phát triển được 3 phần và đang trong quá trình hoàn thành phần thứ tư, mỗi phần sẽ lấy bối cảnh của các thời đại khác nhau tại các đô thị lớn của Hoa Kỳ.

XEM THÊM: SEA Games 32: ‘Rò rỉ’ danh sách các bộ môn thi đấu Esports, fan Việt Nam bất ngờ khi thiếu đi những cái tên quen thuộc