Khi một dự án mới có cùng tên với dự án trước đó, nó thường được coi là phần tiếp theo. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Honkai Impact 3rd (HI3) và Honkai Star Rail (HSR) lại phức tạp hơn thế.

Mặc dù cả hai đều có chung tên “Honkai”, sở hữu các nhân vật có ngoại hình và tên giống nhau, nhưng nhà phát triển HoYoverse đã tuyên bố rằng Honkai Star Rail không phải là sản phẩm kế thừa trực tiếp của Honkai Impact 3.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ONE Esports, HoYoverse thảo luận về vị trí của Star Rail trong thương hiệu Honkai và tiết lộ nhân vật quan trọng kết nối Honkai Impact 3 và Honkai Star Rail.

Honkai Star Rail có phải là phần tiếp theo của Honkai Impact 3 không?

Credit: HoYoverse

Không, Honkai Star Rail không phải là phần tiếp theo trực tiếp của Honkai Impact 3. Dù vậy, “theo tâm linh” thì HSR vẫn là phiên bản kế nhiệm của Honkai Impact 3. Có nghĩa là mặc dù nó có chung chủ đề, yếu tố và nhân vật với Honkai Impact, nhưng HSR vẫn là một tựa game độc lập và chỉ là phần tiếp theo trong suy nghĩ của mỗi chúng ta.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Honkai Star Rail không phải là phần tiếp theo trực tiếp của Honkai Impact 3, mà là một tựa game mới dành cho tất cả mọi người”, các nhà phát triển chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ONE Esports.

“Ngoại trừ Welt, mọi nhân vật trước đó trong serie sẽ xuất hiện với danh tính hoàn toàn mới trong Star Rail, vì vậy người chơi không cần phải lo lắng về mối liên hệ của nó với các trò chơi khác”.Có cần chơi Honkai Impact 3 và biết cốt truyện để có thể chơi Honkai Star Rail không?

Credit: HoYoverse

Vì đây là phần tiếp theo về tâm linh, bạn không cần phải chơi Honkai Impact hoặc bất kỳ tựa game nào khác trong serie Honkai để có thể chơi HSR một cách trọn vẹn.

“Star Rail cung cấp một khái niệm và cốt truyện độc lập, không yêu cầu kiến ​​thức trước về Honkai để hiểu cốt truyện”, HoYoverse nói.

Honkai Star Rail có được kết nối với Honkai Impact 3 không?

Credit: HoYoverse

Honkai Star Rail “ở một mức độ nào đó, được kết nối với các tựa game trước đó”, đề cập đến việc các nhân vật ban đầu của HSR là Welt, Himeko và Bronya cũng xuất hiện trong Honkai Impact.

“Welt được xác nhận là cùng một người từ Honkai Impact 3. Anh ấy cũng là người kết nối câu chuyện của Star Rail với các tựa game Honkai khác”, HoYoverse xác nhận.

Welt là Chúa tể của Anti-Entropy và là thành viên hiện tại của Astral Express, một đoàn tàu lớn đang trong hành trình khám phá vũ trụ.

Bạn có thể đăng ký trước Honkai Star Rail tại đây.

XEM THÊM: Hướng dẫn tải xuống Honkai Star Rail