Một người chơi lâu năm của dòng game Battlefield hay chỉ đơn giản là một fan cứng của các dòng game FPS chắc hẳn đã từng xem một pha highlight nhảy ra khỏi máy bay để hạ gục đối thủ bằng Bazooka cực kì mãn nhãn.

Thật vậy, khoảnh khắc này được cộng đồng mạng đặt cho cái tên là “RendeZook”. Nó đã trở thành một trong những pha highlight nổi tiếng nhất trong dòng game Battlefield nói riêng và FPS nói chung. Thậm chí, nó nổi bật đến mức được chính tay nhà phát triển DICE đưa vào trailer của tựa game tiếp theo thuộc series Battlefield, Battlefield 2042.Cách để nhà phát triển thể hiện sự phấn khích đối với pha highlight vô cùng độc đáo

Credit: DICE và Stun_Gravy

Bắt đầu từ phút thứ 3 của trailer, phân cảnh cho thấy hai chiếc máy bay phản lực đuổi theo nhau. Tuy nhiên, đây không phả là một trận không chiến điển hình, phi công của chiếc máy bay đầu tiên bất ngờ nâng độ cao của máy báy lên và bật ra khỏi máy bay để hạ gục đối thủ bằng một khẩu Bazooka.

Sau đó, phi công nọ rơi tự do và bám được vào thành máy bay của mình và “quay lại chỗ ngồi” thành công. Việc dàn dựng cảnh này nhằm bày tỏ sự tôn trọng cũng như phấn khích từ đội ngũ làm game với Stun_gravy, chủ nhân của pha highlight để đời.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để nhà phát triển DICE “flexing” những thứ mà game mình có thể làm được: không chỉ dừng lại ở những pha chiến đấu thông thường, Battlefield còn sẵn sàng đáp ứng bất cứ sự “điên rồ” nào mà người chơi muốn thử.

XEM THÊM: Hình tượng gấu Pooh tuổi thơ tan vỡ với siêu phẩm game kinh dị Hundred Acre Wood