Một vài tuần sau sự thành công của Half-Life 2: VR Mod, Half-Life gốc (1998) cũng được một modder bắt tay vào thực hiện phiên bản VR, phát triển bởi Max Vollmer. Vào ngày 4/10, Vollmer thông báo rằng Valve đã chấp thuận phát hành Steam kể từ ngày 20/10.

Half-Life 1 phiên bản thực tế ảo sắp xuất hiện trên Steam

“Xin chào, tôi là Max! Tôi đã thực hiện bản mod này với sự giúp đỡ của một vài người bạn đáng yêu từ năm 2017. Và bây giờ nó cuối cùng đã có mặt trên Steam! Đây vẫn là bản beta. Dù vậy, bản mod thực tế ảo vẫn sẽ có cấu hình cao và hỗ trợ tất cả phần cứng VR trong quá khứ, hiện tại và tương lai bằng cách sử dụng hệ thống VR Input của SteamVR”, modder chia sẻ.Dù vậy, vì là một bản mod nên Half-Life VR vẫn không thể tránh khỏi bug, Vollmer cho biết: “Hiệu suất của trò chơi vẫn chưa tốt và còn có những lỗi riêng biệt. Nhưng tựa game này vẫn có thể chơi được từ đầu đến cuối.”

Credit: Max Vollmer

Half-Life 1 đã trở thành một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, đồng thời nó cũng là nền tảng để thể loại này có thể “lấn sân” và kết hợp được với các loại khác, ví dụ như bắn súng sinh tồn (PUBG, COD) hay bắn súng – MOBA (Overwatch).

XEM THÊM: Street Fighter 6: Tính năng tùy chỉnh nhân vật khiến nhiều game thủ ‘phát điên’