Goose Goose Duck, một tựa game giống Among Us, đột nhiên “vụt sáng” trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất trên Steam và sự nổi tiếng đó dường như bắt nguồn từ V của BTS trong một buổi livestream chơi game.

Trò chơi dần dần trở nên phổ biến. Đỉnh điểm là vào tháng 11, Goose Goose Duck bắt đầu tăng mạnh số lượng người chơi trực tuyến. Vào ngày 18/11, con số chỉ dừng ở 10 nghìn, bỗng tăng lên 25 nghìn vào 25/11, 50 nghìn vào 30/11. Đỉnh điểm là tới ngày 6/12, con số kỷ lục được ghi nhận là hơn 166 nghìn người chơi trực tuyến.Goose Goose Duck lọt top trên Steam nhờ V của BTS

Nguyên nhân của việc tăng trưởng bất thường được cho là bắt nguồn từ Kim Taehyung (V của BTS) đang livestream chơi Goose Goose Duck với một số fan vào 14/11. BTS là một trong những nhóm nhạc K-pop sở hữu lượng fan quốc tế đông đảo nhất hiện nay, dễ hiểu khi một trò chơi lọt vào “mắt xanh” của thành viên BTS sẽ vô tình được quảng bá đi khắp thế giới.

Trường hợp này tương tự như Flappy Bird của Việt Nam. Khởi đầu là một trò chơi vô danh, thế nhưng sau khi được streamer nổi tiếng nhất thế giới lúc đấy là PewDiePie chơi trên livestream. Flappy Bird đã “vụt sáng” trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất thế giới lúc đấy. Tựa game của người Việt đã đứng đầu bảng xếp hạng trên Google Play và App Store trong nhiều ngày liên tiếp cho tới khi bị gỡ bỏ không lâu sau đó.

Credit: Goose Goose Duck

Goose Goose Duck ra mắt vào tháng 10 năm 2021, ngay sau khi Among Us trở thành “deadgame”. Nó đã từng trở thành tâm điểm chú ý khi bị một số người hâm mộ Among Us cáo buộc đạo nhái. Thế nhưng, tựa game này vẫn tồn tại một số điểm khác biệt, ví dụ như việc thay đổi nhân vật từ phi hành gia sang những chú vịt tinh nghịch hay sở hữu nhiều tùy chọn, chế độ chơi hơn so với Among Us.

XEM THÊM: Tuyển thủ DOTA 2 ‘đu idol’ BLACKPINK ngay sau khi TI11 kết thúc