CS:GO là một trong những tựa game trên PC sở hữu cộng đồng hùng hậu nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại, được coi là 1 trong số những “tổ chức của các game thủ” lớn mạnh nhất và có tiếng nói bậc nhất, vì thế nên các hội nhóm về tựa game này có rất nhiều thành viên.

Đối với các anh em gamer, chuyện mua bán vật phẩm trong game đã là chuyện như “cơm bữa” khi nó giúp họ có được các skin vũ khí cực kì xịn sò hoặc cũng có thể bán đi nếu có nhu cầu. Thậm chí, việc mua bán item còn trở thành một trong những công việc mang lại thu nhập không ít cho những game thủ muốn trang trải cuộc sống.

Dù game thủ CSGO này đã cẩn thận giao dịch trực tiếp nhưng những tên cướp vẫn lộng hành giữa thanh thiên bạch nhật

CSGO 2022


Cũng vì mang tính chất tự do như thế, việc scam tiền hay vật phẩm diễn ra rất thường xuyên trong các cộng đồng này. Chỉ cần một vài từ khóa và một cú click chuột, chúng ta đã có thể thấy “cả tấn” các bài viết “bóc phốt” về vấn đề này. Tuy nhiên cao trào nhất là mới đây, vào ngày 14/4, một phi vụ cực kì chấn động xảy ra và được tưởng thuật lại trong group VN-CS:GO Chợ Dời khi từ việc giao dịch đồ ảo biến thành vụ cướp ngoài đời giữa “ban ngày ban mặt”.

2 vật phẩm
2 vật phẩm được rao bán

Theo những chia sẻ của nạn nhân thì sự việc bắt đầu từ một bài đăng rao bán 2 vật phẩm gồm M9 Sapphire và Găng tay Pandora. Sau khi tìm được người hỏi mua và thương lượng giá bán, hai bên quyết định giao dịch trực tiếp với nhau để đảm bảo sự minh bạch cũng như đề phòng được ít nhất các rủi ro không đáng có.

Tuy nhiên, điều không ngờ nhất là đến khi “tay trao đồ, tay trao tiền” thì phía người mua đã giở trò lật lọng khi rút hung khí đã chuẩn bị sẵn từ trước để đe dọa anh chàng phải chuyển vật phẩm sang tài khoản của mình.

Ngay sau đó, tên cướp liền chuồn lên xe để tẩu thoát cùng đồng bọn. Có thể thấy đây là một kế hoạch lừa đảo đã được dàn dựng từ trước, tuy nhiên, phía nạn nhân cũng đã nhanh chóng đến cơ quan công an để trình báo vụ việc.

Theo nhận định từ cộng đồng CSGO, hai vật phẩm ảo trên đang là món hàng rất được ưa chuộng. Giới chuyên môn nhận định giá trị của M9 Sapphire và Găng tay Pandora giao động từ khoảng 300 đến 350 triệu đồng (găng tay từ 35 – 80 triệu, dao khoảng 270 – 280 triệu).

cs-1649918489-39

Bài đăng ngay sau được up lên đã đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm không nhỏ từ phía dư luận. Thậm chí, Bomman – người được xem là có sức ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng FPS, đặc biệt là CS:GO Việt Nam cũng đã share bài để trợ giúp tìm ra được hung thủ.

Đến thời điểm hiện tại, phía nạn nhân vẫn chưa lấy lại được số tiền đã bị cướp trên. Tuy nhiên, vì đã có sự can thiệp từ công an nên vụ việc sẽ nhanh chóng được đưa ra ánh sáng. Được biết, hành vi cướp giật tài sản trắng trơn như vậy sẽ phải đối mặt với 15 năm “bóc lịch” và chịu cảnh ăn cơm nhà nước.

XEM THÊM: Từ một tựa game siêu khó, Elden Ring bỗng nhiên biến thành nơi để đua xe trong bản mod