Diablo 4 sẽ được phát hành chỉ sau vài ngày nữa và một số nhà sáng tạo nổi tiếng đã đăng tải những bài đánh giá riêng của họ.

Bằng việc tuân theo thỏa thuận rằng sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì liên quan đến game cho đến ngày 30/5, các video hiện đang dần phổ biến trên YouTube và chúng tôi ở đây để cho bạn biết mọi người đang nói gì.

Rhyker, Fextralife và Force Gaming chia sẻ đánh giá về Diablo 4

Diablo 4
Credit: Activision Blizzard


Rhykker

Chúng ta sẽ bắt đầu với Rhykker, một người đam mê Diablo, người đã xây dựng được 651.000 Subcribers từ hầu hết những nội dung về Diablo. Sau khi chia nhỏ các khía cạnh khác nhau của trò chơi, chàng Youtuber đã đưa ra một kết luận trong đó có nói rằng anh tin rằng điều này có thể sẽ trở thành “trò chơi Diablo nổi tiếng nhất và là trò APRG phổ biến nhất từ ​​trước đến nay.”

Tuy nhiên, Rhykker cũng đưa ra một số lưu ý. “Nếu bạn là một người hâm mộ ARPG ghét Diablo 3 cho đến ngày nay, thì bạn có thể cảm thấy rằng Diablo 4 quá giống Diablo 3 theo quan điểm của bạn. Nếu bạn là người yêu thích tốc độ siêu nhanh của các APRG hiện đại, thì bạn có thể thấy trò chơi sẽ quá chậm đối với mình,” anh giải thích.

Anh cũng nói thêm rằng nếu tựa game cùng tên trước đó loại bỏ hệ thống nhượng quyền thương mại để mở ra cho nhiều đối tượng “bình thường” hơn, thì phiên bản mới vẫn sẽ tiếp cận với một nhóm người chơi mới, nhưng không nhất thiết phải có cơ sở là “bình thường”.

“Nó đang mở ra cho một lượng lớn người chơi MMORPG. Thế giới mở của Diablo 4, với nhiều boss thế giới, cũng như là nhiều trải nghiệm thế giới có thể chia sẻ của tựa game.”

Rhykker tiếp tục nói rằng có những yếu tố sẽ tạo cơ hội cho những người chơi đó tham gia và tận hưởng trò chơi.

Screenshot by ONE Esports

Fextralife

Tiếp theo là những suy nghĩ từ Fextralife. “Trò chơi hoàn toàn đỉnh cao” – họ khẳng định trong suy nghĩ cuối cùng về video của mình.

Một trong những ưu điểm lớn theo Fextralife là crossplay (cho phép chơi trên nhiều nền tảng) và phát triển đa nền tảng. Khả năng chuyển đổi qua lại giữa PC và Console là một điểm cộng vô cùng lớn.

Theo đánh giá này, Diablo 4 sẽ thu hút những tệp khách hàng không phải là người hâm mộ Diablo hơn là những người hâm mộ truyền thống. Anh cũng tiếp tục đánh giá “phần cuối của trò chơi là quá đủ để thuyết phục bạn rằng Diablo 4 ở đó để trở thành ARPG hay nhất từng được tạo ra.”

Nhìn chung, trò chơi được đánh giá là 9,3/10 với 8,0 – thấp nhất thuộc về cốt truyện và setting trong khi gameplay, khả năng chơi lại và điểm chỉ giá (pricepoint) đều được chấm ở mức 10 hoàn hảo.

Screenshot by ONE Esports

Force Gaming

Force Gaming là bài đánh giá cuối cùng mà chúng tôi đã xem qua về trò chơi sắp phát hành. Một lần nữa, người sáng tạo nổi tiếng đưa ra cái nhìn tổng quan về các hệ thống khác nhau của trò chơi, tập trung vào phần cuối của Diablo trước khi chia sẻ suy nghĩ cuối cùng của mình.

Tuy nhiên, trước đó, chủ kênh đã chọn nói về một số mối quan tâm lớn nhất mà anh đã gặp phải từ quá trình xây dựng đánh giá. Những lo ngại đó bao gồm việc thiếu những nội dung mang tính challenge.

“Trùm của ngục tối capstone không quá khó, trùm của Campaign cũng không quá khó, trùm thế giới không quá khó và tất cả điều đó thực sự khá là thất vọng.”

Force Gaming cũng cảm thấy hầu hết các Boss đều không phải là “độc nhất vô nhị” hay “được truyền cảm hứng”. Anh cho rằng chúng giống với hầu hết các cơ chế và tình huống của đa số các trùm APRG khác. Vì vậy, lời phê bình lớn nhất của anh ta đối với trò chơi nói chung là Blizzard đã không chấp nhận nhiều rủi ro để đầu tư hơn vào trò chơi.

Nhưng nhìn chung, câu hỏi lớn nhất vẫn là “trò chơi có hay không và anh ấy sẽ chơi nó chứ?”. “Tóm lại, cốt lõi của Diablo 4 là rất thú vị, tôi thực sự thích chơi nó và tôi đã “chìm sâu” trong cả tuần nay cũng như chơi chung với những người khác,” anh giải thích.

“Tôi có một số góp ý, nhưng cuối cùng, điều tồi tệ nhất khi chơi bản thử vào tuần trước là lúc mà các máy chủ bị offline. Đơn giản là vì tôi chỉ muốn tiếp tục chơi. Và đối với tôi, đó là một dấu hiệu cho thấy tôi thích một trò chơi.”

Screenshot by ONE Esports

Sau khi xem qua và xem thêm một vài lần, có vẻ như cảm nhận chung dành cho toàn bộ trò chơi là tích cực và nhiều người đánh giá ban đầu mong muốn có thể quay trở lại thế giới của Sanctuary khi ra mắt.

Vui lòng xem bất kỳ video được liên kết nào để có thêm suy nghĩ sâu hơn về từng hệ thống trò chơi, đồ họa, lối chơi và nhiều thứ khác từ Rhykker, Fextralife và Force Gaming.

XEM THÊM: Bản beta thứ ba của Diablo 4 chính thức ra mắt