Mới đây, Andy Robinson đến từ VGC – người đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển game kiêm nhà báo trong chương trình VGC Off The Record đã làm dấy lên tin đồn rằng Konami có thể đang lên kế hoạch phát triển PES 2022 hoàn toàn miễn phí.

Trong chương trình, Andy khi nói về Konami cho biết:

“Tôi nghe nói là Konami đang nhen nhóm ý định và sẽ có nhiều thứ mới được diễn ra trong năm nay đối với PES. Trò chơi sẽ thực sự được phát hành miễn phí và họ sẽ nâng tầm của nó lên nữa.”

Anh ấy đề cập thêm về thử nghiệm mới cho PES 2022 mà Konami phát hành ngẫu nhiên vào tuần trước có tựa đề New Football Game, là để kiểm tra chế độ chơi miễn phí sắp tới trong trò chơi.

Khi những tin đồn càng càng rộ lên trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ trò chơi này đang ngày càng ngợi ca một ý tưởng về dịch vụ chơi PES miễn phí hàng năm.PES 2022 trở lại cùng Konami

PES 2022
Credit: Konami

Mặc dù việc phát hành Pro Evolution Soccer miễn phí nghe có vẻ vô cùng hấp dẫn đối với người hâm mộ, nhưng Konami sẽ rất khó để thực hiện khi PES không có quyền cấp phép giống như FIFA.

Pro Evolution Soccer {PES} might go "properly Free2Play" this year !!Apparently this move was the reason why Konami…

Posted by GAMING 24X7 on Saturday, July 3, 2021

Tuy nhiên, PES đã thực hiện một vài động thái đáng chú ý từ năm ngoái bằng cách không chỉ cung cấp phiên bản  PES 2021 LITE miễn phí mà còn cung cấp các bản cập nhật nội dung định kỳ thay cho phiên bản đầy đủ hàng năm.

Việc làm cho PES 2022 trở nên miễn phí sẽ đánh dấu một bước nhảy vọt lớn đối với những tựa game bóng đá.

PES 2022 sẽ thay đổi thị trường game bóng đá như thế nào

PES 2022
Credit: Konami

FIFA đã thống trị thị trường trò chơi bóng đá điện tử kể từ khi được phát hành vào năm 1994. Đối với việc miễn phí phiên bản PES 2022 lần này, đây có thể là một cơ hội tốt để Konami thu hút lại một phần lớn người hâm mộ của cộng đồng game bóng đá này.

Việc tái cấu trúc lại PES 2022 chắc chắn sẽ đẩy số lượng người chơi đang hoạt động hiện tại của họ lên mức chưa từng có.

Tuy nhiên, rất nhiều thứ vẫn đang chỉ ở trạng thái suy đoán đơn thuần. Các bản cập nhật bổ sung về PES 2022 sẽ sớm có khi chỉ còn vài tuần nữa là bản chính thức được tiết lộ vào mùa thu năm nay.

Các bạn có thể xem thêm thông tin trên trang chủ chính thức của Konami tại đây.

XEM THÊM: Dàn sao của Ngoại hạng Anh sẽ mang bóng đá trở lại với fan hâm mộ qua tựa game FIFA