FFWS SEA 2024 Mùa Xuân sẽ được diễn ra từ ngày 22/3 đến 26/5. Đây là một giải đấu liên khu vực với sự góp mặt của 18 đội tuyển đến từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan với tổng giải thưởng 300.000 USD.  Đặc biệt, chung kết sẽ được tổ chức tại Sân Vận Động Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam trong ba ngày thi đấu để tìm ra nhà vô địch. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đóng vai trò nước chủ nhà của một giải đấu Free Fire cấp độ quốc tế. 

Các đội tuyển đại diện cho các khu vực tranh tài tại FFWS SEA 2024 Mùa Xuân sẽ được tuyển chọn theo 2 hình thức: suất mời trực tiếp hoặc vòng loại khu vực. Đối với Việt Nam, Thái Lan và Indonesia sẽ bao gồm 3 suất mời trực tiếp, và 2 suất còn lại được lấy từ các giải đấu khu vực FFWS mùa Xuân 2024 (hay còn được biết đến trước đây là hệ thống giải VFL/FF Pro League/ FF Master League). Riêng khu vực Malaysia sẽ bao gồm 2 suất mời trực tiếp, và 1 suất còn lại được lấy từ giải đấu FFWS Malaysia mùa Xuân 2024, trước đây được biết đến với tên gọi MCPS Majors.Nhà thi đấu Phú Thọ sẽ là địa điểm tổ chức chung kết FFWS SEA 2024 Mùa Xuân

Hiện tại,  11 đội tuyển đã xác nhận tham gia giải đấu bao gồm:


Indonesia
EVOS Divine
RRQ Kazu
Dewa United Esports
Thái Lan
Buriram United Esports
CGGG
EXP Esports
Vietnam
WAG
P Esports
Team Flash
Malaysia
Expand
Homebois (tiền thân là Farang)

(7 đội tuyển còn lại sẽ được công bố sau vòng tuyển chọn khu vực)

18 đội tuyển này sẽ phải tham gia tranh tài theo hai nhánh ở Vòng Loại Trực Tiếp trong vòng 6 tuần kéo dài từ ngày 22/3 đến 12/5. Sau đó, 12 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ bước vào Vòng Point Rush và Chung Kết Tổng diễn ra trong 3 ngày 24-25-26/5. 

Theo dõi các trang thông tin chính thức của Garena Free Fire Esports Việt Nam để đón chờ các thông tin cập nhật mới nhất!

XEM THÊM: ĐTCL Mùa 10: Trick về cơ chế Siêu Sao có thể bạn chưa biết