Ngày 27/7/2022, Gullit ICON đã chính thức xuất hiện trong game với sứ mệnh trở thành ICON bá đạo nhất. Việc ra mắt của Gullit đã làm lu mờ đi một dàn icon ra mắt cùng thời điểm đó như: Van Gol, Bobby Moore, Alan Shearer, … 

Vậy rốt cuộc cầu thủ huyền thoại này có gì mà khiến anh em game thủ bàn tán xôn xao, cũng như canh giờ reset và tích cực chèn max đầu ngày đêm để săn bằng được. Cùng tìm hiểu với ONE ngay nhé!

Chú ý, bài viết này được viết dựa trên ý kiến cá nhân của người viết, hi vọng sẽ giúp anh em có thêm tư liệu trước khi rót tiền đón Gullit về dinh. 

Bộ chỉ số của Gullit

fo4, gullit
Ảnh: FifaAddict

Nhìn qua, người ta khó có thể tin được cầu thủ này sở hữu bộ chỉ số đồng đều đến thế, đặc biệt là những chỉ số thiên về tấn công. Nhưng Gullit là Gullit, đá bóng bằng cái tên cho nên trừ khi muốn “hardcore” làm thủ môn, bạn cho ông đá vị trí nào cũng chiến vô tư nhé. 

Có lẽ, Garena đã cố gắng hết sức để ngăn cản sự bá đạo của ông bằng cách cho ông thể hình Nhỏ (Special) nhưng với 1m91 và 88 kg thì Gullit vẫn sẵn sàng húc bay nhưng CB quốc dân như Rudiger hay Văn Đại nha anh em. Đồng thời, sở hữu trong mình chỉ số ẩn ma tốc độ, đánh đầu mạnh cùng với kiến tạo, Gullit hứa hẹn sẽ trở thành CAM/CF top game luôn.

Không chỉ vậy, với 2 chân 5-5, Gullit sẵn sàng sẽ khiến Củ Tỏi, Sả (Van der Sar) hay Doraemon (Donnarumma) trong game thêm đồng cảm với Joe Hart và trở thành kẻ làm nền cho những siêu phẩm.Trải nghiệm và đánh giá

Ảnh: Fifa Online 4

Sau khi đã nhìn qua bộ chỉ số “mướt mườn mượt” kia, Gullit lại làm mình cảm thấy thực sự ấn tượng khi được tận tay trải nghiệm. 

  • Khả năng dứt điểm: Với những cầu thủ khác, đôi khi bạn phải nắn nót trong từng lần ra chân, nhưng với Gullit, những cú ra chân của người Hà Lan Bay này cũng bay căng như cái tên vậy. Cộng thêm 2 chân 5-5, công thức chung là: D – canh lực – ăn mừng. Mặc dù vậy, Gullit lại hơi thiệt hơn so với những mùa thẻ khác khi không sở hữu chỉ số ẩn sút xa. Mà thôi, thế thì lại bá quá!
  • Khả năng rê dắt: Tuy sở hữu thể hình “không nhỏ cho lắm” và cùng với 4 sao kĩ thuật, nhưng Gullit lại rê dắt không bị quá cứng và thô, tầm cỡ như Ibra vậy. Cá nhân mình cảm thấy Gullit có phần thanh thoát hơn chút xíu, cũng có lẽ nhờ tốc độ tốt và khả năng tì đè đã làm nên thương hiệu của huyền thoại người Hà Lan. 
  • Khả năng phối hợp: Mình không đánh giá cao khả năng chuyền bóng của Gullit cho lắm. Tuy có chỉ số ẩn kiến tạo cũng như bộ chỉ số “tím lịm tìm sim”, ngôi sao của Milan lại không đáp ứng được kỳ vọng của mình, nhưng vẫn đủ dùng nha, không chọc khe “ảo” như Pirlo được thôi. 
  • Khả năng chạy chỗ: Gullit làm mình nhớ đến Inzaghi thời FO3, có thể chọn vị trí cực ảo.

Nhìn chung, sau vài ngày trải nghiệm “con hàng” này, mình nhận thấy Gullit thực sự là một icon rất đáng để trải nghiệm, tất nhiên là nếu bạn còn dư lương.

XEM THÊM: Valorant: Chamber lên ‘thớt’ sau quãng thời gian tung hoành, về đúng với vai trò của Sentinels?