Nếu là một người chơi FO4 đủ lâu, hẳn các bạn đã từng đụng độ những cầu thủ Việt Nam trên rank ít nhất một lần. Cảm nhận của bạn sau ván đấu là gì hay bạn có từng “bất ngờ bật ngửa” trước độ “ảo ma Canada” của các cầu thủ Việt Nam trên rank?

Mình dám cá rằng có ít nhất một lần các bạn sẽ cảm thấy khó hiểu trước những khả năng “vô tiền khoáng hậu” ví dụ như Nguyễn Văn Toàn “húc bay” Gullit, Rudiger hay Lê Công Vinh cứ ấn sút là có bàn, bất kể khung thành có là Courtois hay Van Der Sar đang trấn giữ. Thậm chí, có nhiều người sẵn sàng hủy trận, thoát game ngay sau khi nhìn thấy đối thủ là team Việt Nam.

Vậy thực sự team Việt Nam có “ảo” và không có điểm yếu như lời đồn? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết về sức mạnh thực sự của những cầu thủ Đông Lào trong Fifa Online 4.

Giải mã sức mạnh của các cầu thủ Việt Nam

Credit: Fifa Online 4

Các cầu thủ thuộc Đội tuyển Việt Nam vốn đã xuất hiện từ lâu trong Fifa Online 4. Dù vậy, họ chỉ thực sự làm các game thủ “khiếp sợ” kể từ khi ra mắt mùa thẻ Vietnam Best và Vietnam Legend, hai mùa thẻ “đẳng cấp” nhất của các anh tài đất Việt cho tới nay.

Đồng ý rằng nhà phát hành đã “hơi quá tay” khi xây dựng AI của cầu thủ Việt Nam. Dù chỉ số chỉ loanh quanh mức 95-100 ở mức thẻ +1, thế nhưng trải nghiệm in-game lại ngược lại so với chỉ số. Khi đó, cầu thủ sẽ trở nên “lì lợm”, cực kì khó ngã, khả năng tranh chấp và che bóng khó ai bì nổi, một số khác sẽ nhưng máy chạy, máy quét thực thụ trên sân cỏ, cho dù thể hình đôi khi vẫn bị lép vế so với đối thủ.

Thế nhưng, việc “buff ảo” cũng là hành động dễ hiểu của nhà phát hành với mong muốn khuyến khích người chơi sử dụng những cầu thủ Việt Nam. Hơn nữa, sự thật rằng độ bá của các cầu thủ cũng chỉ dừng lại ở các mức rank thấp, bằng chứng là từ những mức rank từ Thách Đấu trở lên, rất hiếm khi thấy các cao thủ sử dụng cầu thủ Việt Nam thường xuyên.Credit: Fifa Online 4

Điều này chứng tỏ rằng, các cầu thủ Việt Nam không thật sự ảo như chúng ta vẫn nghĩ, đôi khi chúng ta e sợ chỉ đơn giản vì “nghe mọi người bảo thế”.

Độ ảo của các cầu thủ nước nhà trong Fifa Online 4 là có, tuy nhiên nó không ổn định và chỉ xuất hiện trong một số tình huống. Chính vì thế, việc đầu tiên cần làm khi gặp team Việt Nam đó là… đừng hoảng. Bởi thi đấu với một tâm lý không tốt là yếu tố khiến bạn thất bại từ trước khi trận đấu bắt đầu.

XEM THÊM: Top những danh thủ mùa BWC lần đầu xuất hiện trong Fifa Online 4