Kể từ sau Big Update tháng 7 của FC Online, anh em khi chơi rank hẳn sẽ gặp tình trạng “spam” sút xa với nhiều kiểu sút, góc sút khác nhau, nhưng nhìn chung thì nó rất “ảo” và khiến thủ môn của anh em phải thường xuyên vào lưới nhặt bóng.

Vậy làm thế nào để hạn chế tối đa những tình huống sút xa như vậy. Cùng làm rõ trong bài viết này nhé!

fo4, sut xa
Ảnh: Garena

Dấu hiệu nhận biết cầu thủ sắp sút xa

Ảnh: Garena

Khi cầu thủ di chuyển gần đến khu vực 16m50 nhưng bất ngờ giảm tốc độ, rê bóng và giữ bóng chắc hơn thì phải đến 80% là cầu thủ chuẩn bị sút xa, đặc biệt là khi thoáng người và không có ai kèm. Ngay lúc này, hãy tham khảo những mẹo dưới đây để ngăn cầu thủ đội bạn chạy ra ăn mừng với 1 pha sút xa cháy lưới. 

Kèm chặt và chắn bóng

Ảnh: Garena

Đây là cách đa số các siêu sao hay dùng để hạn chế tối đa những pha sút xa hiểm hóc.

Khi anh em sử dụng một cầu thủ to cao theo kèm tiền đạo đối phương liên tục, trước mắt sẽ tạo ra áp lực lớn khiến cho cầu thủ đối phương lúng túng, có thể tung chân sút bừa hoặc vội vàng chuyền bóng. Khi đó, với lợi thế số lượng cầu thủ ở phần sân nhà, anh em có thể dễ dàng lao lên và cướp lại bóng. 

Đối với đối thủ có khả năng cầm bóng, rê bóng tốt, anh em có thể điều khiển 1 cầu thủ, ưu tiên các trung vệ có thể hình to cao, tốc độ ở mức trung bình khá trở lên đứng chắn trước bóng nhằm tạo góc sút hẹp và giảm tỉ lệ thành bàn từ những cú sút xa. Nếu cần thiết, các HLV có thể nháy Q để gọi thêm 1 cầu thủ hỗ trợ.

Điều khiển thủ môn

Ảnh: Garena

Thông thường, đối thủ có xu hướng sút chéo góc và tỉ lệ thành bàn của góc sút này cũng cao hơn. Cho nên anh em có thể quan sát kĩ cầu thủ đối phương và điều khiển thủ môn đứng cao lên để khép góc, đồng thời đứng hơi dịch về hướng góc sút chéo của cầu thủ đội bạn. Sau đó, AI của thủ môn sẽ thay bạn làm nốt phần việc còn lại.

Tuy nhiên, những anh em mới chơi nên hạn chế cách này vì nó khá khó sử dụng, đòi hỏi phản ứng nhanh, nhiều anh em chỉnh hơi “quá tay” khiến cho góc sút thẳng dễ bị hổng và có thể biếu không cho đội bạn 1 bàn thắng.

XEM THÊM: Top GK cân lương đáng dùng nhất mùa live