Trở về với chức vô địch FIFAe Continental Cup 2022 trong tay, hiển nhiên Pro Gamer là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch FVPL Spring 2023.

Dù ban đầu đội tuyển này cũng phải nhận nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ bởi lối đá 6 hậu vệ, thế nhưng một lần nữa, các tuyển thủ của ProG đã chứng minh được đẳng cấp và bản lĩnh, bất chấp việc FIFA Online 4 đã chính thức cấm sử dụng sơ đồ có 6 hậu vệ trở lên kể từ vòng playoffs.

Pro Gamer trở thành nhà vô địch FVPL Spring 2023

Credit: FIFA Online 4

Đối đầu với TOM (TonyTonyy đổi tên), Pro Gamer đã xuất sắc giành chiến thắng 3 – 1 sau 4 trận đấu đầy căng thẳng. Mặc dù TOM đã thi đấu vô cùng xuất sắc, thế nhưng chức vô địch vẫn ở lại với ProG trong một ngày mà chú Bae và Djokovic thi đấu quá bản lĩnh.

Ở ván thi đấu đầu tiên, TOM sớm giành được lợi thế với chiến thắng 2-1 của Maestro trước Lieta, nhưng kể từ khi Djokovic và Bae “vào sân”, thế trận đã hoàn toàn đảo chiều.

Có thể thấy, TOM đã không có tâm lý tốt trong trận tranh tài với ProG khi Vermisse và Mesut đã không thể gây được áp lực lên đội hình của Pro Gamer. Thậm chí, một số người hâm mộ còn chỉ ra rằng nét mặt của các tuyển thủ TOM khá căng thẳng.Credit: FIFA Online 4

Ngược lại, các tuyển thủ của đương kim vô địch FIFAe Continental Cup 2022 lại khá thoải mái. Chính vì vậy, trong loạt pen quyết định ở trận 4, Djokovic đã không mắc bất cứ một sai lầm nào để đưa bóng vào lưới, còn Maestro lại để thua ở lượt sút cuối cùng.

Thông qua chiến thắng 3 – 1 trước TOM, Pro Gamer đã chính thức bảo vệ ngôi vương thành công và giành được giải thưởng 100 triệu VND. Riêng tuyển thủ Djokovic còn được vinh danh là MVP Of Final cùng giải thưởng cá nhân trị giá 10 triệu VND. Không chỉ vậy, chức vô địch còn là một “gáo nước lạnh” dội thẳng vào những ai từng chỉ trích lối đá “tử thủ” 6 hậu vệ của đội tuyển này.

XEM THÊM: FO4: Top những tài năng trẻ đáng đầu tư nhất mùa 22UCL