Trong bản cập nhật ngày 15/03 của FIFA Online 4, Xabi Alonso đã chính thức được ra mắt cùng với 2 ICON khác là Gerd Muller và Jairzinho. Thế nhưng tiền vệ người Tây Ban Nha lại là cầu thủ nhận được nhiều sự quan tâm của người chơi hơn hẳn hai bậc tiền bối.

Là một trong những hạt nhân chính đứng sau sự thành công của Tây Ban Nha giai đoạn 2008-2012, Xabi Alonso không chỉ sở hữu bộ óc thiên tài trong việc điều phối bóng, mà còn có một ngoại hình rất lịch lãm. Khi nhìn vào ngoại hình của Xabi, người hâm mộ có thể thấy được phong cách chơi bóng của anh, không “lấy thị đè người” mà dùng đầu óc để phán đoán.

Hôm nay, hãy để ONE Esports đánh giá nhanh về Xabi Alonso ICON trước khi xuống tiền đưa chàng tiền vệ này về CLB nhé.

Bộ chỉ số của Xabi Alonso ICON

Screenshot by Ty/ONE Esports

Như bạn đã thấy, Xabi Alonso có bộ chỉ số khá đồng đều nhưng vẫn có xu hướng thiên về chuyền chọt, phối hợp nhiều hơn là phòng thủ hoặc tấn công. Ở vị trí CDM, Xabi Alonso sẽ cần đá cặp cùng một đối tác cao, to, có khả năng phòng ngự và thu hồi bóng tốt.

Bởi chàng tiền vệ người Tây Ban Nha không có một sức mạnh và khả năng càn lướt đủ để địch lại những tiền đạo to con của đối thủ. Anh chủ yếu đảm nhiệm vai trò tịnh tiến bóng lên tuyến trên và hỗ trợ tấn công, thỉnh thoảng tung những cú sút xa để phá vỡ thế bế tắc.Trải nghiệm in-game

Điểm mạnh

Điểm mạnh dễ thấy nhất của Xabi Alonso có lẽ là khả năng chuyền bóng. Ở khoản này, Xabi chắc chắn không thua kém bất cứ chân chuyền hàng đầu nào trong FO4, cho dù đó là Zidane, Modric hay Kevin De Bruyne.

Những đường chuyền của Xabi Alonso có độ chính xác rất cao, nhất là những đường chọc khe từ khu vực giữa sân. Về khoản chuyền ngắn, chuyền 1 chạm thì tiền vệ người Tây Ban Nha cũng hoàn thành rất xuất sắc.

Không chỉ vậy, AI di chuyển của tiền vệ này cũng khá chất lượng. Với danh tiếng “Siêu Sao”, Xabi Alonso vẫn có trận hay trận dở, nhưng phong độ vẫn khá ổn định. Dù không thường xuyên có mặt ở những điểm nóng trên sân, nhưng Xabi lại rất biết cách xuất hiện mỗi khi đội bóng cần.

Kỹ năng dứt điểm cũng là một điểm sáng của cựu cầu thủ Real Madrid. Lực sút của anh không quá mạnh nhưng quỹ đạo bóng lại đi cực hiểm, khiến cho thủ môn đội bạn phải đứng chôn chân trước khung thành. Những cú ZD của Xabi Alonso sẽ cực kì nguy hiểm khi anh đứng ở khu vực ngoài vòng 16m50.

Điểm yếu

Xabi Alonso có tốc độ rất chậm, rất rất chậm. Vì thế, bạn không nên để anh chơi ở những vị trí trái với những sở trường, ví dụ như CAM (tiền vệ tấn công) hay cho đá dạt biên.

Với 3 sao kĩ thuật, chắc chắn Xabi không phù hợp với lối đá hoa mỹ, thích “múa skill”. Đồng thời, anh rê bóng cũng khá là thô.

Chân 4-5 chắc chắn là một điểm yếu của huyền thoại Liverpool. Không chỉ ảnh hưởng tới khả năng tấn công, mà đôi khi những đường chuyền từ chân không thuận cũng sẽ thiếu tính chính xác hơn so với chân thuận. Giữa những chân chuyền 2 chân như 1 của FIFA Online 4 hiện nay, việc sở hữu chân 4-5 chính là thiệt thòi lớn.

XEM THÊM: FO4: Tại sao Tây Ban Nha là team color không đáng chơi nhất?