Trong FC Online hiện nay, vị trí CF không còn được nhiều HLV tin dùng nhiều như trước mà người chơi luôn ưa thích chơi ở vị trí ST xâm nhập vòng cấm hơn thông qua những sơ đồ như 4-2-2-2, 4-4-2 hoặc đưa hẳn xuống vị trí CAM để tận dụng khả năng sút xa và chuyền bóng như trong sơ đồ 4-2-2-1-1 hoặc 4-2-3-1.

Dù vậy, nếu bạn sử dụng những CF đúng cách, tận dụng được hết các điểm mạnh thì những cầu thủ này hoàn toàn có thể trở thành một cây săn bàn thượng hạng, luôn là mối nguy hiểm rình rập khung thành của đối thủ bất cứ lúc nào. 

Top CF mùa DC

Del Piero

Screenshot by Ty/ONE Esports

Chỉ sau một lần chơi thử Del Piero hàng loan, mình đã quyết định mua luôn ông về đội hình vì quá bất ngờ. Nếu bạn thường xuyên theo dõi những giải Esports của FC Online, chắc hẳn bạn cũng không lạ lẫm với Del Piero.

Bên cạnh thể hình nhỏ con, tốc độ cũng là một điểm trừ của Del Piero. Ông không chậm, nhưng để nhanh khi đá cánh hay CAM thì chưa đủ. Vì vậy, CF chính là vị trí thích hợp nhất của cầu thủ này để tận dụng khả năng ZD là vào của quý ông thành Turin.

Bergkamp

Screenshot by Ty/ONE Esports

Kể từ khi được update lên 2 chân 5-5, cựu cầu thủ của Pháo đã dần dần trở lại với Meta. Tương tự như Del Piero, Bergkamp chưa đủ nhanh để đá cánh, nên CF sẽ là vị trí tối ưu hơn cả. 

“Người Hà Lan không bay” sở hữu thể hình tương đối ổn, có thể tì đè được trong một số tình huống. Hơn nữa, bộ chỉ số của Bergkamp DC cũng đã “ăn đứt” mùa ICON và HG mà lại có mức giá rẻ hơn nhiều.

Lampard

Screenshot by Ty/ONE Esports

Dù không có vị trí ưa thích “trên giấy tờ” là CF, nhưng sau khi thử nghiệm Lampard ở vị trí này, mình đã rất ngạc nhiên. 

Những gì Kane làm được thì Lampard cũng làm được, từ chuyền chọt, sút xa, chưa nói đến một số việc còn làm tốt hơn, chẳng hạn như pressing và hỗ trợ phòng thủ. Thế nhưng, Lampard vẫn có một số điểm thua Kane, ví dụ như thể hình, khả năng tranh chấp không bằng hay chọn vị trí chưa “ảo” bằng đội trưởng tuyển Anh.

FC Online: Top 5 ST đáng chú ý nhất mùa DC
FC Online: Review Tomori HW – Đỉnh cao ‘đua xe bắn súng’

Kane

Screenshot by Ty/ONE Esports

Kane chính là một trong những ST/CF quốc dân của FC Online. Trái với những mùa thẻ khác, Kane DC lại có xu hướng đá lùi sâu và phù hợp với vị trí CF để làm bóng hơn.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của đội trưởng tuyển Anh chính là việc nâng cấp lên AI Huyền thoại. Dù quyết định này của Nexon đã vấp phải nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội, nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng Kane chính là một trong những CF hay nhất mùa DC.

Benzema

Screenshot by Ty/ONE Esports

Giống như Kane, Benzema cũng đã chính thức được update lên AI Huyền thoại. Nhờ vậy, khả năng chọn vị trí của Ben Ú sẽ được nâng lên một tầm cao mới. 

Benzema chính là định nghĩa của một hộ công hoàn hảo: khỏe, chọn vị trí hay, sút cháy, chuyền chọt khỏi chê. Tất nhiên, Ben Ú vẫn có một số điểm yếu như chậm, khá lười chạy, nhưng những hạn chế này vẫn chưa đủ để khỏa lấp sự xuất sắc của tiền đạo người Pháp khi thi đấu ở vị trí CF.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: FC Online: Mùa DC sẽ mang 5 cầu thủ từng bị ‘thất sủng’ trở lại với meta