Những cầu thủ huyền thoại trong FC Online thường được biết đến với cái tên “cầu thủ quốc dân” có thể kể đến như Ronaldo, Gullit, Shevchenko… Tuy nhiên, việc sử dụng những cầu thủ này trong đội hình team Color lại khiến người chơi đau đầu phân vân.

Hãy cùng ONE Esports “lựa chọn” bến đỗ cho những hảo thủ này nhé!

Ronaldo de Lima

Người ngoài hành tinh Ronaldo là tiền đạo cơ bản thuận hai chân. Nhiều ý kiến cho rằng khả năng ghi bàn đẳng cấp bằng cả hai chân nên tận dụng ở lối chơi ép sát và pressing lấy bóng và chớp thời cơ ghi bàn. Bên cạnh đó, khả năng tăng tốc tức thời của “Rô béo” là áp đảo so với bất kỳ cầu thủ nào khác.

Tỉ lệ được các fan Real Madrid lựa chọn không cao như mong đợi, có lẽ vì đã có nhiều tiền đạo thay thế khác có thể kể đến như Cristiano Ronaldo hay Benzema. Thay vào đó, AC Milan, đội có thể sử dụng Gullit và Shevchenko cùng nhau, rõ ràng là lựa chọn đáng được cân nhắc và sự kết hợp với Gullit đặc biệt được yêu thích.

Credit: ONE Esports

Shevchenko

Shevchenko được mệnh danh là “Ronaldo châu Âu” hay “Ronaldo trắng”. Đúng như biệt danh, anh là cầu thủ có nhiều điểm tương đồng với Ronaldo. Điều kiện thể chất của cả hai có điểm tương đồng và thậm chí sức mạnh chính của họ nhanh và khả năng ghi bàn cao cũng rất giống nhau.

Nói đến sự khác biệt, ý kiến ​​chung là Ronaldo có kinh nghiệm rê bóng tốt hơn, nhưng khả năng đánh đầu của Sheva chắc chắn tốt hơn. Vì vậy, nếu chỉ nhìn ở góc độ ghi bàn thì Shevchenko không phải là sự lựa chọn đáng để bỏ qua bởi sự đa dạng trong khâu dứt điểm của Huyền thoại người Ukraina.

Shevchenko được sử dụng rất nhiều không chỉ bởi team color Chelsea mà còn bởi AC Milan. Anh ấy có thể được sử dụng ở cả vị trí tiền đạo mục tiêu hoặc kết hợp với 1 tiền đạo khác để tạo nên 2 mũi nhọn tấn công. Đặc biệt, ở cả Chelsea và AC Milan, Shevchenko đều được hỗ trợ phía sau bởi siêu tiền vệ quốc dân Ruud Gullit.

Credit: ONE Esports

Didier Drogba

“Voi Rừng” Drogba là một trong những tiền tạo khoẻ nhất FC Online và đang nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của người chơi. Drogba được đánh giá là tiền đạo dứt điểm và đánh đầu mạnh. Bằng chứng cho điều này là huyền ngoại người Bờ Biển Ngà hiện đang có sự ổn định trong top 10 về tỷ lệ sử dụng ST.

Team Color để Drogba phát huy sức mạnh của mình chắc chắn là Chelsea.

Credit: ONE Esports


Những tiền đạo trở nên hoàn hảo ở mùa thẻ Icon The Moment

Marco van Basten

Ngoài việc bổ sung các số liệu thống kê khác nhau, cuối cùng tiền đạo người Hà Lan đã được ra mắt mùa thẻ Icon The Moment ở sever Hàn Quốc với đặc điểm nổi bật là thuận cả hai chân.

Mặc dù Johan Cruyff là một phần không thể thiếu của Cơn Lốc Màu Da Cam nhưng có nhiều đánh giá cho rằng anh có những hạn chế do thể lực yếu. Bên cạnh đó, vị trí tiền đạo như Kluivert và Van Persie đều không tệ nhưng chắc chắn họ không ở đẳng cấp của Van Basten.

Hiện tại, khi sử dụng Icon Moment Van Basten thì Team Color Hà Lan được sử dụng nhiều nhất và thỉnh thoảng cũng được sử dụng ở AC Milan. Tiền đạo huyền thoại này rất thích hợp làm đầu tàu trong sơ đồ 4-1-4-1 và cho thấy hiệu quả rất cao trong cả xếp hạng rank đến lẫn GLXH.

Credit: ONE Esports

Crespo

Cũng giống như Marco van Basten, Crespo thuận hai chân cũng được ra mắt ở mùa thẻ Icon The Moment. Dù không ở đẳng cấp như Ronaldo, Shevchenko hay Van Basten đã đề cập trước đó nhưng xét trong tầm giá, anh được đánh giá là tiền đạo của team color Chelsea có thể dễ dàng sử dụng.

Cả hai vị trí tiền đạo mũi nhọn hoặc kết hợp với một tiền đạo khác đều hoàn toàn thích hợp. Tuy nhiên, vị trí tối ưu nhất là vị trí ST trong đội hình có các cầu thủ tuyến hai như CAM hoặc CF.

Ngoài ra nếu sử dụng ở Team Color AC Milan, Crespo có thể kết hợp với Shevcheko và Kaká để tạo nên bộ 3 tấn công Rossoneri trứ danh.

Credit: ONE Esports
MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ FC ONLINE
FC Online: Tier List ICON TM theo ý kiến của ‘game thủ số 1 Hàn Quốc’ Kwak Jun Hyouk
FC Online: Mùa DC sẽ mang 5 cầu thủ từng bị ‘thất sủng’ trở lại với meta

XEM THÊM: FC Online: Mùa thẻ Decade (DC) chính thức ra mắt tại server Hàn Quốc, không có Ronaldo và Messi