Chắc hẳn phần lớn người trong cộng đồng game thủ tựa game Auto battler, đặc biệt là ĐTCL, đã không còn cảm thấy qua xa lạ gì với cái tên Bebe872 ở thời điểm hiện tại. Được biết, người sở hữu nickname này là một game thủ tại Hàn Quốc đạt được thành tích leo rank ĐTCL cực kỳ xuất sắc ở 4 mùa giải vừa qua trên mọi sever.

Và mới đây, Bebe872 lại tiếp tục khiến cho những game thủ khác phải trầm trồ khi anh chàng đã giành được danh hiệu Top 1 Thách Đấu nhanh nhất ở tại mùa 7 ĐTCL. Trong những buổi livestream gần đây nhất, Bebe872 đã chia sẻ một số bí kíp về lối chơi cũng như cách build đồ giúp game thủ này giành được vị trí top 1 ở meta hiện tại.

Top 1 Thách Đấu ĐTCL chia sẻ bí kíp
Screenshot by ONE Eports

Bebe872 chia sẻ về lối chơi ĐTCL ở đầu mùa 7

Cụ thể về lối chơi, sẽ có 2 cách đánh chính đó là lựa chọn con bài Ao Shin, Yasuo cùng với những vị tướng đáng giá 4-5 vàng, hoặc sử dụng Xayah và Shyvana làm chủ lực carry chính trong đội hình kích hoạt tộc hệ Cuồng Long. Cả 2 lối chơi này đều có điểm chung cần thiết đó là game thủ cần cố gắng giữ máu đến giai đoạn cuối trận, lên level 9 càng sớm càng tốt.Thế nên, để có thể có một khởi đầu ổn đồng thời gia tăng được tỷ lệ sống sót về sau, Bebe872 cũng đã chia sẻ rằng game thủ nên lựa chọn đội hình đánh xoay quanh Ezreal – con bài cực kỳ rẻ nhưng vẫn có thể làm chủ lực trong team, cùng với việc sử dụng Taric và Leona làm tanker chống chịu ở giai đoạn đầu trận.

Top 1 Thách Đấu ĐTCL chia sẻ bí kíp
Creidt: Riot Games

Không những thế, đội hình ĐTCL này còn có thể làm tiền đề giúp game thủ phát triển thành nhiều kiểu lối chơi khác ở giai đoạn về sau điển hình như xây dựng hệ tộc Ngọc Long, Lôi Long hay thậm chí là đội hình các tướng Xạ Tiễn carry nếu nhân phẩm cao.

Tiếp đến về mặt trang bị, Bebe872 cho rằng trang bị đang cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu game đó chính là Dao Điện Statikk và Áo Choàng Lửa. Bởi cả 2 không chỉ gây được nhiều sát thương xung quanh, lên nhiều mục tiêu mà chúng còn tỏ ra vô cùng thích hợp với hầu đội hình ở meta ĐTCL hiện tại.

Bên cạnh đó, chàng game thủ cũng khuyên người chơi không nên ghép Cuồng Đao Guinsoo, Ngọn Giáo Shojin… quá sớm, bởi đây là những món trang bị dành cho carry, chỉ phát huy tác dụng nếu ghép đúng tướng và song song với những item khác để gia tăng sát thương mà thôi.

Top 1 Thách Đấu ĐTCL chia sẻ bí kíp
Screenshot by ONE Esports

Chưa hết, Bebe872 cũng đã mách nhẹ một lưu ý nhỏ dành cho các game thủ khác đó là anh chàng thường ưu tiên việc ghép các món đồ giúp gia tăng khả năng hồi phục cho các chủ lực trong đội hình hơn là gây sát thương.

Điển hình như các vị tướng carry gây STVL thuộc tộc Rồng (Shi Oh Yo, Sy’fen), Xayah Xạ Tiễn hay thậm chí là Corki,… thì nên lựa chọn Huyết Kiếm thay vì Vô Cực Kiếm bởi đơn giản vì những con bài này đều đã có sát thương lớn từ kỹ năng, đồng thời điều này còn giúp chúng gia tăng khả năng hồi phục và trụ được lâu hơn trong giao tranh.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 7: Tất tần tật về Nâng cấp Rồng thần mới, cơ chế ‘lạ mà quen’ đối với game thủ