Trong ĐTCL, có một lõi Kim Cương mang tên High Roller cung cấp cho người chơi 3 Xúc Xắc Ma Thuật để “test nhân phẩm” của mình. Đây là lõi công nghệ nổi tiếng với lỗi chơi “ăn hên” vì nó có thể giúp bạn lên voi xuống chó chỉ sau một cú nhấp chuột. May mắn bạn có thể dễ dàng up 3 sao chủ lực, nhưng khi xúc xắc không ra đúng ý bạn, cả ván đấu đó coi như bạn đã chấp lobby 1 lõi công nghệ rồi.

Nhiều người thắc mắc tại sao khi bản thân sử dụng thì nó lại không theo đúng mong muốn và đổ thừa cho nhân phẩm. Tuy nhiên, Riot Mortdog đã giải thích cho cơ chế này và đây chỉ là một bài toán hợp lý mà thôi. Trước khi mùa 8 diễn ra, Riot cũng đã công bố tỉ lệ khi sử dụng xúc xắc các tướng tại các level 5 đến 9.ĐTCL
Credit: Riot Games

Mortdog cũng đưa ra một ví dụ để giải thích cho người chơi dễ hiểu: “Giả sử tôi sử dụng một viên Xúc Xắc Ma Thuật cho Annie, về cơ bản, là nó sẽ roll ngẫu nhiên theo tỉ lệ trong cửa hàng. Vì vậy giống như bạn cho vào một vị tướng 2 tiền thì sau đó, nó sẽ lấy từ bể tướng 2 tiền trong cửa hàng và lọc ra các vị tướng Thần Đồng, Ngưu Binh và Ma Pháp Sư. Đó là thứ tự lọc của viên xúc xắc này.”

Do đó, nếu theo cơ chế này, việc bỏ xúc xắc vào các vị tướng Hiểm Họa là điều vô cùng thông minh khi mà các vị tướng Hiểm Họa không nằm trong tộc hệ nào cả. Đấy cũng là điều thuận lợi để cho các carry Hiểm Họa lên 3 sao.

XEM THÊM: ĐTCL: Draven tướng 2 tiền mạnh nhất hiện tại